Nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị ưng thư tử cung

– Ung thư cổ tử cung là bệnh hay gặp ở những phụ nữ tuổi từ 40 đến 59 tuổi, đặc biệt là tuổi từ 50 đến 55.

– Phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông, những người đó lại quan hệ với nhiều người khác.

– Phụ nữ dưới 15 tuổi rất hiếm khi mắc bệnh này, nhung nguy cơ ung thư cổ tử cung tăng cao ở những phụ nữ tuổi từ 25 đến 30 tuổi và hay gặp nhất là loại ung thư cổ tử cung tại chỗ (u lành tính).

– Phụ nữ có quan hệ tình dục sớm, tảo hôn, tái hôn nhiều lần, sinh đẻ nhiều lần, nạo hút thai nhiều lần.

– Hầu hết gái mại dâm đều nhiễm HPV, là nguồn lây truyền vi rút rất nguy hiểm cho cộng đồng.

– Phụ nữ có quan hệ tình dục sớm khi cổ tử cung chưa thật sự ổn định sau một đợt sinh đẻ, sảy thai, nạo hút thai, đặt vòng, tháo vòng.

–  Những người đã bị tiền ung thư cổ tử cung (Loạn sản tế bào cổ tử cung) không được điều trị sớm đến khi tế bào tiền ung thư phá vỡ qua lớp tế bào biểu mô đáy của lớp tế bào bề mặt cổ tử cung, xâm lấn sang các bộ phận khác của tử cung.

– Phụ nữ Việt Nam đang sống ở nước Mỹ có tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao nhất so vớỉ phụ nữ Mỹ và các nước khác di cư sang Mỹ.

Những phụ nữ sống ở các thành phố và những phụ nữ dân tộc thiểu số thường bị ung thư cổ tử cung nhiều hơn so với phụ nữ thuộc các chủng tộc khác không phải là dân tộc thiểu số và những người sống ở các thành phố, thị xã.

Những phụ nữ người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, thổ dân Mỹ, phụ nữ Mỹ gốc Phi bị ung thư cổ tử cung nhiều hơn so với phụ nữ da trắng.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Những kiểu đau bụng đáng lưu ý của phụ nữ

Có những cơn đau không rõ nguyên nhân nhưng cũng có những cơn đau điển hình không thể bỏ qua, cần thăm khám để có phương án xử lý trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí