Những điều nên biết khi mang thai

Các cụ nhà ta có câu “Chửa là cửa mả” vì vậy mọi chi tiết trong thời kỳ này nếu bị bỏ qua đều có thể là sai lầm làm ảnh hưởng đến bé. Vì vậy đừng để đến khi quá đau bụng mới đến phòng sinh.

Các cụ nhà ta có câu “Chửa là cửa mả” vì vậy mọi chi tiết trong thời kỳ này nếu bị bỏ qua đều có thể là sai lầm làm ảnh hưởng đến bé. Vì vậy đừng để đến khi quá đau bụng mới đến phòng sinh.

Đến phòng sinh muộn

Đừng bao giờ cảm nghĩ rằng những cơn đau thắt mình đang có chỉ là những cơn đau giả và biết đâu khi đến bệnh viện bạn lại chưa thể sinh. Điều này sẽ rất dễ khiến bạn sinh nở mà không kịp đến bệnh viện.

Lời khuyên của các chuyên gia khi bạn mang thai từ tuần 37 trở đi, nếu có những cơn đau thắt nặng mà cường độ ngày càng tăng dần hãy đến ngay bệnh viện, rất có thể bạn đã chuẩn bị lâm bồn.

Không có một thời gian sinh nở cố định

Thời gian khi sinh nở của mỗi người là khác nhau, có người vừa có vài cơn đau đã có thể sinh được những có người đã đau bụng cả buổi mà bé vẫn chưa chào đời. Bạn cũng không nên quá lo lắng.

Kế hoạch sinh con và sau sinh không cần quá cụ thể

Mọi kế hoạch sinh con đều không thể chính xác 100% so với thực tế. Vì thứ nhất bạn chưa từng có kinh nghiệm về việc này và thứ 2 nếu bạn đã có kinh nghiệm thì bạn cũng hiểu rằng rất khó chủ động trong quá trình sinh nở và nuôi nấng bé. Vì vậy đừng nên quá phụ thuộc vào bản kế hoạch này

Những kiến thức về thời kỳ mang thai là rất hữu ích

Nếu bạn có thời gian, hãy tham khảo thật nhiều những cuốn sách viết về thời gian mang thai hoặc các kiến thức chia sẻ trên mạng. Điều này sẽ giúp bạn sẽ đỡ hoang mang hơn và chủ động đối mặt với cả quá trình vất vả này.

Hãy nghỉ ngơi sau sinh

Những cơn đau đẻ vật vã làm bạn không còn sức lực để chăm sóc con ngay sau khi bé chào đời. Lúc này hãy để người thân và các nữ hộ sinh giúp bạn chăm sóc bé. Bạn nên nghỉ ngơi một chút để lấy lại sức.

Bạn có thể bị đau nhũ hoa trong một vài ngày đầu cho con bú

Theo kinh nghiệm của tất cả các mẹ đã từng sinh con, bạn sẽ mất một thời gian đầu để làm quen với việc cho con bú. Những ngày đầu, bạn sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu nhưng tình trạng sẽ thuyên giảm dần.

Bạn sẽ bị gầy đi trong thời gian cho con bú

Nếu bạn mong muốn có một thân hình sexy, hãy chăm chỉ tập luyện nhẹ nhàng trong thời gian cho con bú. Khi cho con bú, hầu hết các bà mẹ đều gầy đi trông thấy và bạn nên có chế độ ăn uống khoa học để bồi bổ cơ thể, đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà không bị quá thừa cân

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Tại sao cần giảm cân trước khi mang thai ?

Để có thể mang thai khỏe mạnh bạn cần tập trung vào sức khỏe của bạn trước khi bạn thụ thai. Đạt được cân nặng phù hợp trước khi mang thai có thể cải thiện cơ hội mang thai và giảm thiểu nguy cơ biến chứng thai kỳ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí