Những lưu ý khi mang thai

bà bầu không nên tắm hơi

Thai phụ trong thời gian mang thai ở thời kỳ đầu thường mệt mỏi. Phần vì do nghén, phần vì thiếu ngủ. Hiện tượng buồn ngủ của giai đoạn này gọi nôm na là nghén ngủ. Đây là tình trạng mà rất nhiều thai phụ gặp phải. Không nên cố chống đỡ, mỗi khi buồn ngủ bạn nên ngủ.

Thai phụ không nên tắm hơi

Những phụ nữ ưa thích tắm nước nóng hoặc tắm hơi nên bắt đầu bỏ sở thích này. Bởi vì, trong vài tuần đầu sau khi mang thai thì hệ thống thần kinh trung ương trong phôi đang trong tình trạng phân hóa và phát triển, rất mẫn cảm với nhiệt độ cao, và rất dễ bị tổn thương. Điều tra đã chứng minh rằng: Ở những phụ nữ tắm nước nóng hoặc tắm hơi trong thời gian mang thai, tỷ lệ những đứa trẻ sau khi sinh ra bị mắc phải các chứng như thiếu dây thần kinh (như không có não, cột sống bị vỡ) cao gấp khoảng 3 lần so với những phụ nữ không tắm nước nóng hoặc tắm hơi. Vì vậy, thai phụ nên tắm bằng nước âm ấm, nhiệt độ thích hợp

bà bầu không nên tắm hơi

Bà bầu không nên tắm hơi hoặc tắm nước nóng vì có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của con

Thai phụ không nên cố tránh cơn buồn ngủ

Thai phụ trong thời gian mang thai ở thời kỳ đầu thường mệt mỏi. Phần vì do nghén, phần vì thiếu ngủ. Hiện tượng buồn ngủ của giai đoạn này gọi nôm na là nghén ngủ. Đây là tình trạng mà rất nhiều thai phụ gặp phải. Không nên cố chống đỡ, mỗi khi buồn ngủ bạn nên ngủ. Giấc ngủ lúc này rất có lợi cho cả bản thân mình và cả đứa bé trong bụng. Hãy chia sẻ với sếp và đồng nghiệp để tìm được sự cảm thông từ phía họ.

Thai phụ có thể chọn một khoảng thời gian mà tâm trạng của mình thể hiện tốt nhất để nhanh chóng hoàn thành công việc quan trọng nhất trong ngày.

Thai phụ không nên trang điểm

Trẻ em là nhóm người có nguy cơ “trúng độc chì” rất cao, không những thế người lớn cũng cần phải tránh “trúng độc chì”. Đặc biệt những phụ nữ đang có kế hoạch muốn sinh con thì càng cần nên hạn chế tiếp xúc với chì.

bà bầu không nên trang điểm

Bà bầu không nên trang điểm nhiều trong thai kỳ đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu

Thai phụ không nên nhổ răng

Nếu thai phụ có bệnh về răng, thì cũng không nên tùy tiện nhổ răng. Bởi vì khi nhổ răng, tinh thần của thai phụ trở nên căng thẳng và đau đớn, kích thích tử cung co lại, có thể gây sẩy thai hoặc sinh non. Nếu nhổ răng trong vòng 3 tháng đầu thời gian mang thai thì có thể gây sẩy thai. Nếu nhổ răng trong vòng 8 tháng sau khi mang thai thì có thể sinh non. Còn nếu nhổ răng trong thời gian từ tháng thứ tư đến tháng thứ bảy sau khi mang thai thì tương đối an toàn. Ngoài ra, do bị ảnh hưởng bởi kích thích tố sinh dục (giống cái) nên khi nhổ răng thì máu sẽ chảy ra nhiều hơn. Vì vậy, trong thời gian mang thai, ngoại trừ trường hợp bất khả kháng thì cố gắng không nên nhổ răng.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

em bé nghịch ngợm trong bụng mẹ

Không chỉ ăn và ngủ, em bé làm hành động đặc biệt gì trong bụng mẹ?

Các mẹ bầu thường thắc mắc em bé thường làm gì trong bụng ngoài việc ăn và ngủ. Nhưng trên thực tế bé còn rất hiếu động và làm nhiều hành động đặc biệt khác.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí