Đảm bảo dinh dưỡng luôn được đặt lên hàng đầu trong thực đơn và quá trình chế biến, đôi khi vì thiếu hiểu biết hay lo lắng quá chúng ta đã bỏ đi những phần dinh dưỡng nhất của một thứ trái câu hay rau của quả nào đó. Những phần bị bỏ quên này lại thường dồi dào vitamin và axit amin tốt cho tim mạch.
Mục lục
1. Hạt dưa gang
Hạt dưa gang có hàm lượng rất cao protein, chất xơ, vitamin E, magiê Những chúng thường thường bị cạo bỏ khi chúng ta chế biến. Bạn có thể luộc chúng lên và dùng chung với dầu oliu làm một món ăn vặt.
2. Vỏ hành
Vỏ hành có lượng rất cao quercetin, một chất giúp giảm huyết áp và giúp đỡ hệ miễn dịch. Tuy nhiên chúng thường bị bóc trước khi đập ra mang chế biến.
3. Vỏ dưa hấu
Lớp vỏ này dồi dào axit amin citrulline hỗ trợ cho tuần hoàn máu. Bạn có thể xay chúng chung với ruột dưa, dâu tây, chút nước cam để có món nước ép vô cùng bổ dưỡng.
4. Vỏ cam
Vỏ cam rất thơm và giàu chất xơ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa và vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể thái nhỏ chúng để rắc lên món cá hoặc gà.
5. Lá bông cải xanh
Những chiếc lá này có lợi ích chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C và canxi rất cao. Bạn có thể thái chúng nấu chung với bông cải như bình thường.
6. Thân cải Thụy Sỹ
Cải Thụy Sỹ là một loại rau ăn lá. Nhưng phần thân màu tím đỏ cho thấy chúng rất giàu carotenoids, chất chống oxy hóa kháng bệnh. Chúng cũng giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng quan trọng tăng cường sức khỏe cho xương. Bạn có thể xào chúng với nấm và hành.
7. Ngọn cần tây
Chúng có hương vị không kém gì thân cần tây và giàu chất magiê giúp xây dựng cơ bắp, canxi giúp xương cứng chắc và vitamin C. Bạn có thể dùng chúng như gia vị để thêm vào canh rau hoặc súp gà.
Benh.vn (theo menshealth)