Những sai lầm giảm khả năng thụ thai

Các bạn gái trong thời kỳ sinh nở nên tránh các sai lầm sau để tăng khả năng thụ thai

1.   Uống nhiều Café

Healthday cho biết, các nhà khoa học của Đại học Y khoa Nevada ở Mỹ đã tìm ra mối quan hệ giữa chất cafein và khả năng thụ thai. Quan sát ống dẫn trứng của chuột, họ nhận thấy cafein ngăn chặn sự co giãn cơ – một hoạt động giúp trứng di chuyển từ ống dẫn trứng vào tử cung. Nếu trứng không vào được tử cung thì hiện tượng thụ thai sẽ không xảy ra.  Họ cho biết Café có thể làm giảm khả năng thụ thai tới 26 % so với người bình thường. Theo viện Nghiên cứu Sức khỏe và Môi trường tại Mỹ, nghiên cứu được tiến hành với gần 9000 phụ nữ có thói quen nuống café và gặp trục trặc với vấn đề sinh nở trong vòng 13 năm. Kết quả cho thấy cứ 7 người thì có 1 người thất bại trong việc thụ thai. Chính chất cafein trong cafe là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

2.   Ăn kiêng

Phụ nữ đang trong quá trình ăn kiêng, thiếu chất khả năng sinh sản cũng giảm do vậy hãy bỏ ăn kiêng vài tháng trước khi quyết định có bầu

3.   Ăn nhiều Đu Đủ

Quả đu đủ có tác dụng phòng tránh thai ở cả hai giới. Các nhà khoa học Hoàng Gia anh đã tìm thấy chất enzyme papain trong đu đủ có tác dụng ức chế hocmon (nội tiết tố)progesterone làm ngăn cản quá trình thụ thai và chính tác dụng làm mềm thịt của enzyme này có thể phá hủy màng tế bào phôi thai. Một nghiên cứu khác ở Ấn độ, người ta cho chuột đang mang thai ăn các loại trái cây khác nhau, kết quả cho thấy rằng, quả đu đủ non có tác dụng ngăn cản chu kỳ động dục và gây sảy thai. Mức độ sẩy thai giảm xuống khi cho chuột ăn quả đu đủ chín.

4.   Ăn nhiều Cà rốt

Cà rốt có tương đối nhiều tác dụng đối với chị em phụ nữ như làm sáng mắt, làm giảm triệu trứng khi đến kỳ kinh và làm giảm lượng kinh nguyệt. Tuy nhiên các nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Y tế Luotejisi khoa phụ sản lại cho rằng phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt có thể bị mất kinh nguyệt, kìm chế sự rụng trứng và làm đảo lộn chức năng thông thường của buồng trứng

5.   Ăn nhiều Cần tây

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Queen ở Belfast đã tiến hành thử nghiệm đối với 500 nam giới ở độ tuổi sinh sản và có kết luận rằng nhiều ngày liền ăn cần tây số lượng tinh trùng của họ giảm đi đáng kể thâm chí xuống đến mức khó làm cho phụ nữ thụ thai nguyên nhân là do chất psoralens trong rau cần có khả năng ức chế sự hình thành của testosterone, hormon đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển các mô sinh sản của nam giới.

6.   Quan hệ quá nhiều

Quan hệ quá nhiều cũng làm giảm chất lượng tinh trùng gây khó khăn cho quá trình thụ thai. Hai lần/tuần là con số lý tưởng cho các cặp vợ chồng đang mong ngóng những đứa con

7.   Uống nhiều Rượu, Bia

Nồng độ cồn có trong rượu, bia với thành chính là ethanol. Đây chính là thủ phạm làm tăng sự co thắt mạch máu, thậm chí làm teo tinh hoàn, giảm lượng cholesteron và khả năng tình dục, đối với phụ nữ nó có thể là tác nhân làm cho kinh nguyệt không đều, mất kinh, trứng sinh ra dị biến, không ham muốn tình dục, rụng trứng. Kết quả là nếu phụ nữ uống rượu, bia 3 lần /tuần sẽ giảm đi 25% khả năng thụ thai.

8. Hút thuốc quá nhiều

     Theo các nhà nghiên cứu tại Pháp, phụ nữ hút thuốc có ít hơn phụ nữ không hút thuốc tới 30% khả năng thụ thai. Tỷ lệ này còn cao hơn nếu các ông chồng cũng hút thuốc.

Benh.vn

Ý kiến của bạn