Những thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ

Tác giả: Hải Yến

Không có loại thực phẩm nào giúp phòng bệnh ung thư một cách tuyệt đối. Nhưng việc thường xuyên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Không có loại thực phẩm nào giúp phòng bệnh ung thư một cách tuyệt đối. Nhưng việc thường xuyên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất giúp giảm nguy cơ ung thư ở nữ giới:

Cà phê đen

Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ uống cà phê đen mỗi ngày có thể giảm 25% nguy cơ ung thư tử cung.

Cà phê giàu rất chất chống oxy hoá. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu còn cho biết những người uống cà phê có ít nguy cơ bị ung thư gan và ung thư đại trực tràng so với những người không uống.

Tỏi

Tỏi có khả năng chống tăng sinh tế bào ung thư bằng cách thay đổi chu kỳ phát triển của tế bào ung thư. Điều này khiến cho tỏi hoạt động như một thực phẩm dự phòng ung thư.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh, đặc biệt là lá xanh đậm như cải xoăn, bina, bông cải xanh… là những thực phẩm bổ dưỡng mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày. Những loại rau này giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất phytochemical giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như ung thư đại trực tràng.

Cà chua

Cà chua rất giàu lycopene. Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm nguy cơ ung thư vú, phổi, ung thư dạ dày…

Đậu lăng

Đậu lăng giàu chất xơ, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Đây cũng là loại thực phẩm giúp giảm đường máu và cholesterol.

Hành tây

Trong thành phần của hành tây có các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, PP, C; các muối của canxi và photpho, kháng sinh thực vật, axit citric và malic, các loại đường… có nhiều lợi ích cho cơ thể.

Hành tây chứa chất chống oxy hóa quercetin, giúp chống ung thư bằng cách giảm quá trình viêm.

Nho

Nho chứa lượng lớn vitamin C có khả năng chống oxy hóa mạnh, rất cần thiết để ức chế tế bào ung thư phát triển. Ngoài ra, nho còn chứa Polyphenol có tác dụng chống oxy hóa. Hoạt chất này bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, chống lại sự hình thành của các gốc tự do. Vì vậy, ăn nho giúp hạn chế sự nhân đôi nhanh chóng của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa resveratrol trong quả nho có thể ngăn chặn sự hình thành của ung thư vú, gan, dạ dày, bạch huyết

Benh.vn (Theo BV Thu cúc)

 

(2 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Tác dụng của nước dừa, những lưu ý khi sử dụng

Uống nước dừa không chỉ đơn thuần để giải khát mà còn có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, không nên lạm dụng mà cần sử dụng hợp lý nước dừa ...

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí