1. Nguyên liệu
40 gram tỏi khô (mua 50 gram, sau khi bóc vỏ còn chừng 40 gram
100 ml rượu trắng 40-45 độ (tốt nhất là rượu Lúa mới)
2. Cách làm
Thái tỏi thật nhỏ
Cho tỏi vào lọ đã rửa sạch
Cho rượu vào ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều. Khi rượu chuyển sang màu vàng nghệ là uống được.
Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống liên tục suốt đời với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được không lo nghiện.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nghiên cứu thấy Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe nói chung của người dân lại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình tương đối cao do người Ai Cập có thói quen uống rượu tỏi.
Lưu ý: Chỉ nên dùng rượu tỏi với liều lượng nhỏ như hướng dẫn ở trên. Với liều lượng ấy có thể dùng lâu dài với tác dụng là phòng bệnh.
Benh.vn