Phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh

Từ hàng ngàn năm trước trên thế giới, đặc biệt là các nước Phương Đông như: Ấn Độ, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam… đã xuất hiện học thuật chữa bệnh diệu kỳ bằng tâm linh huyền bí.

Từ hàng ngàn năm trước trên thế giới, đặc biệt là các nước Phương Đông như: Ấn Độ, Ai Cập, Trung Quốc, Việt Nam… đã xuất hiện học thuật chữa bệnh diệu kỳ bằng tâm linh huyền bí.

Để giúp người chữa bệnh là những vị hành giả có khả năng chữa bệnh bằng tâm linh với nhiều hình thức khác nhau. Nhưng nhìn chung họ ít dùng thuốc hoặc không dùng thuốc để chữa một số bệnh thông thường, bệnh nan y và đã thu được những thành quả nhất định.

Chữa bệnh bằng tâm linh là một vấn đề gây tranh cãi và chưa được lý giải hết bằng khoa học do có nhiều quan điểm khác nhau.

Vậy, phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh như thế nào?

Chữa bệnh bằng tâm linh là gì?

Chữa bệnh bằng tâm linh là phép chữa bệnh bằng Tâm Linh Hay Quyền năng Tư tưởng, còn gọi bằng Năng lượng sinh học hay khả năng ‘tiềm ẩn’ của con người.

Chữa bệnh bằng tâm linh có thể chữa lành “thân bệnh” và “điều chỉnh” lại những rối loạn về tinh thần..

Phương pháp chữa bệnh bằng tâm linh

Phương pháp chung: năng lượng tình thương

 • Áp dụng phương pháp tư duy tích cực.
 • Tư tưởng tích cực, và tình yêu thương rộng mở của người trị liệu đối với người bệnh.

Mục đích:

 • Năng lượng kích thích cơ thể tự chữa bệnh nhằm giúp cơ thể cân bằng Âm Dương và quân bình Ngũ Hành.
 • Giúp các bộ phận và các các cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể hoạt động một cách hiệu quả dựa trên nền tảng giúp tăng cao kháng thể, khôi phục lại tiềm năng tự điều chỉnh, tái tạo tế bào của cơ thể.

Cách chữa bệnh phổ biến

 • Xoa bóp.
 • Day huyệt.
 • Đặt tay.
 • Áp tay.
 • Chữa bệnh bằng đức tin
 • Chữa bệnh vắng mặt (chữa bệnh từ xa bằng kỹ thuật truyền năng lượng từ xa hàng ngàn cây số mà không cần sự có mặt của bệnh nhân)

Cách chữa bệnh không dùng thuốc mà chỉ xoa bóp, day huyệt… (Ảnh minh họa)

Lựa chọn các hình thức chữa bệnh: xoa bóp, day, bấm huyệt, đặt tay, áp tay không nhất thiết phải có lòng tin tôn giáo hay tâm linh.

Chữa bệnh bằng tâm linh có tác dụng gì?

 • “Kết nối” với năng lượng chữa bệnh.
 • Kích thích khả năng tự chữa bệnh của cơ thể.

Các phương pháp

 • Để kích thích dòng chảy của năng lượng, nhà trị liệu giữ yên hoặc di chuyển nhẹ nhàng bàn tay trên cơ thể bênh nhân, thỉnh thoảng có động tác cuốn và lướt nhanh.
 • Người chữa bệnh nhận định khu vực có vấn đề bằng cảm giác nóng hoặc lạnh, và bệnh nhân cũng cảm nhận được sự thay đổi trong suốt liệu trình điều trị.
 • Bệnh nhân có thể nằm xuống hoặc ngồi yên và mặc trang phục bình thường trong khi nhà trị liệu di chuyển bàn tay trên những nơi đau bệnh, luân xa, huyệt đạo có liên quan của bệnh nhân, định vị khu vực có dòng năng lượng chạy qua.
 • Yêu cầu bệnh nhân ngồi vào một chiếc ghế dựa rồi di chuyển bàn tay thật nhẹ trên đầu bệnh nhân và một số vị trí trên cơ thể cần truyền năng lượng.
 • Truyền năng lượng từ cơ thể của mình qua luân xa 6 nơi trán sang cơ thể người bệnh ngồi đối diện.
 • Tạo ra một bầu không khí tĩnh lặng, êm dịu với ánh đèn dịu nhẹ, ánh nến hay điệu nhạc du dương.
 • Thăm khám bệnh nhân tại nhà

Cảm giác của người bệnh

 • Người ngứa ran.
 • Bàn tay ấm hoặc lạnh.
 • Mất suy nghĩ thoáng qua
 • Tùy theo cơ địa của từng người, mỗi người sẽ có cảm giác khác nhau

Các thử nghiệm sau khi nghiên cứu

Trên thế giới

Năm 1993, nhà trị liệu người Mỹ, tiến sĩ Daniel Benor, đảm nhận 155 đợt chữa bệnh thử nghiệm cho biết: có 60% bệnh nhân được cải thiện thích cực các chứng: lo lắng, huyết áp cao, chữa lành vết thương nhanh chóng.

Nhà trị liệu người Anh, Mathew Manning, đã làm việc với các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm, kết quả cho thấy ông có thể tác động vào sự thay đổi hoá sinh của chất trong lọ thí nghiệm.

Cuộc thử nghiệm gây nhiều tranh luận ở Mỹ (được kiểm định ở San Francisco vào cuối thập niên 1980) gợi ý rằng, cách chữa bệnh vắng mặt bằng lời cầu nguyện có thể mang lại kết quả khả quan cho những bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật.

Hiện nay các liệu pháp chữa bệnh bằng Năng lượng và Tâm linh được Tổ chức Y Tế Thế giới công nhận là Y Học Bổ Sung hay Y Khoa thay thế.

Tại Việt Nam

Có 2 trường trường hợp: ông Võ Tấn Hùng và ông Nguyễn Lộc Em chữa bệnh bằng phương pháp trị bệnh không dùng thuốc. Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người đã ra báo cáo tổng hợp kết quả đợt trắc nghiệm chữa bệnh của ông Võ Tấn Hùng. Theo đó, gần 80% số người đến nghe nói chuyện nhận xét có cảm nhận tốt. Trong đó, nhóm bệnh nhân đau đầu, dạ dày, tiêu hóa, đau khớp là cảm nhận rõ nhất. (đưa tin trên báo Lao Động ngày 10/6/2013)

Ông Đ.V.K bộ đội phục viên (48A, Tăng Bạt Hổ)

Trong thời kỳ quân ngũ ông K mắc phải nhiều chứng bệnh như đau dạ dày, tim mạch, gút… đặc biệt là ông bị suy nhược cơ thể rất nặng.

Tuy nhiên, sau ba ngày nghe thầy Hùng nói chuyện, ông thấy tinh thần dễ chịu hơn. Trước đó, ông chỉ ngủ được 2 đến 3 tiếng một ngày. Nhưng sau buổi đầu tiên nghe nói chuyện ông đã ngủ được 5 tiếng, buổi thứ 2 đã ngủ được 6 tiếng, giấc ngủ của ông rất sâu nên khi thức dậy cảm giác rất khoan khoái. Đặc biệt, ông cảm thấy trong nội tạng đã ổn định hơn.

Ông T.X.T (sinh năm 1943 ở 18T2 Trung Hòa, Nhân Chính)

“Năm 1967, ông bị tả, nên bụng lúc nào cũng thấy đau, nhức, khó chịu. Tháng 5.2012, ông trở bệnh nặng, cứ 4 giờ sáng là đau bụng không chịu được phải đi ngoài nhiều lần.

Khi ngồi nghe “thầy” Hùng nói chuyện thì không thấy đau bụng nữa, căn bệnh kinh niên hơn 46 năm đã dịu và hy vọng sẽ khỏi”

Bà T.T.T.H (52 tuổi, tập thể Công ty dịch vụ nông nghiệp, Từ Liêm)

“Bà H phải nằm điều trị tại Viện huyết học truyền máu TƯ với bệnh rối loạn sinh tủy, ngoài ra bà còn bị bệnh đau dạ dày.

Khi nghe thầy Hùng nói chuyện thì bà thấy bụng mình nóng ran và cơn đau tự nhiên dịu lại.”

Chữa bệnh không dùng thuốc dưới góc nhìn khoa học

Bài viết “Lý giải về nguồn năng lượng chữa bệnh” của GS Nguyễn Ngọc Kha đăng trên xaluan.com

“Các nhà cận tâm lý đã kết luận, thân thể con người gồm 7 cơ thể trong đó có một cơ thể vật lý bằng xương bằng thịt và 6 cơ thể bằng vật chất mịn gọi là cơ thể tế vi.

Cơ thể vật lý được nuôi dưỡng bằng năng lượng vật lý (thức ăn, nước uống…), còn 6 cơ thể tế vi cần nguồn năng lượng khác. Đó là năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể con người qua các luân xa, các lỗ tự nhiên, tai, mắt, mũi, mồm… rồi biến thành năng lượng sinh học. Cơ chế phát huy tác dụng của nó được phân tích bằng khái niệm “trường” – trường sinh học.

Trường sinh học không phải là trường vật lý (điện tích cùng dấu đẩy nhau, khác dấu hút nhau) nhưng có thể tạo ra hiệu ứng vật lý mà 5 giác quan thông thường có thể cảm nhận được qua kỹ thuật mới để chụp ảnh hào quang.

Bằng lý thuyết trường có thể giải thích các hình thức tương tác giữa người sử dụng trường sinh học với người bệnh để chẩn đoán và điều trị. Nguyên tắc chung là nhà ngoại cảm dùng trường sinh học của mình tác động lên trường sinh học của người bệnh. Một cảm giác nóng bỏng trào vào cơ thể người bệnh qua “bàn tay ánh sáng” của nhà ngoại cảm nhất là tại cơ quan bị bệnh, trong khi tay nhà ngoại cảm vẫn lạnh và không có dấu hiệu tăng nhiệt.

Bà Đoàn Thanh Hương, Chủ nhiệm bộ môn năng lượng sinh học thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

“Ông Võ Tấn Hùng là nhà ngoại cảm đầu tiên của Việt Nam dùng trường năng lượng sinh học theo một cách khác biệt. Việc chữa bệnh của ông theo cơ sở dùng năng lượng của mình đẩy những khí xấu ra khỏi người bệnh.

Việc làm đó cũng như người ta quét sạch nhà cửa rồi mới đẩy luồng khí tốt vào cơ thể”

TS.BS Trần Thống Nhất trong buổi hội thảo “chữa bệnh không dùng thuốc”

“Hiện tượng chữa bệnh không dùng thuốc của các nhà ngoại cảm (trong đó có thầy Nguyễn Lộc Em và Võ Tấn Hùng) là có thật. Đây là một phương pháp hiệu quả lại không tốn kém. Tuy nhiên bằng khoa học thuần túy chưa thể giải thích ngay được hiện tượng này, vì thế cần có nghiên cứu sâu hơn.

Lời kết

Chữa bệnh bằng tâm linh đã có từ rất lâu, nhưng báo cáo chỉ nêu hiệu quả cải thiện bệnh ở một mức độ hạn hẹp. Tuy nhiên, chữa bệnh bằng tâm linh được xem là công cụ hỗ trợ vô giá cho ngành tâm lý học, nhất là cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn sẽ nghiên cứu sâu hơn, đưa ra những kết luận khoa học về hiệu quả của phương pháp này, tạo điều kiện cho những người có khả năng thực sự chữa bệnh bằng tâm linh có điều kiện trị bệnh cứu người cũng như người bệnh có nhiều cơ hội để chữa bệnh.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

5 cách dễ dàng để cải thiện đường tiêu hóa của bạn

Cuộc sống ngày càng phát triển con người càng ít thời gian quan tâm đến bản thân và ngày càng gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa. Chỉ với những cách rất dễ dàng sau đây bạn có thể cải thiện được tình trạng khó chịu trên đường tiêu hóa của mình.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí