Vị ngọt đặc biệt của sò huyết thêm vị chua từ me vị cay từ ớt sẽ vô cùng kích thích vị giác của mọi người trong gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món sò huyết rang me này nhé.
Nguyên liệu
400g sò huyết
– 2 muỗng canh me hột
– 5 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh đường thốt nốt
– 1 quả ớt sừng, băm nhỏ
– 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
– Nước mắm
– Rau mùi, thái nhỏ
– 2 muỗng canh dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Sò huyết rửa sạch nhiều lần với nước sạch.
Bước 2: Hòa me hột với nước và đường thốt nốt (có thể thêm đường lúc sau nếu nếm thấy chưa đủ ngọt). Lọc hoặc gạn bỏ hạt.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho ớt và tỏi vào phi thơm rồi cho sò vào, đảo đều cho sò trộn với dầu ăn rồi rưới hỗn hợp nước me vào, thêm mắm (dùng vừa phải, không nên làm mặn quá). Liên tục đảo sò khoảng vài phút đến khi nước me sệt lại và thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín. Nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị rồi cho rau mùi vào trộn đều.
Thành phẩm
Sò huyết rang me chủ yếu hợp với cánh chị em do có vị chua cay mặn ngọt, không hợp với rượu bia những rất thích hợp để ăn chơi bời, vừa măm vừa “tám” chuyện thì rôm phải biết.
Benh.vn