Mấy năm gần đây Mayonnaise đã dần trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Loại thực phẩm được cả người lớn và trẻ em ưa chuộng bởi cái vị béo béo, ngậy ngậy nhất là khi được dùng với khoai tây chiên, bánh mì…. Song Mayonnaise cũng không phải là sản phẩm “lành” đối với sức khỏe. Dưới đây là 8 tác hại điển hình nhất nếu ăn Mayonnaise quá nhiều.
Mục lục
Không tốt cho bệnh nhân gút
Những đồ ăn chiên và sốt mayonnaise không tốt cho bệnh gut. Hàm lượng natri cao có trong sốt mayonnaise sẽ khiến cho người bị bệnh gut gia tăng tình trạng viêm ở bàn chân.
Tăng cân
Lý do bởi trong sốt mayonnaise có hàm lượng chất béo rất cao. Vì vậy, ăn nhiều sẽ khiến tăng cân rất nhanh. Nếu không muốn bị tăng cân thì bạn nên hạn chế mayonnaise.
Tiêu thụ nhiều mayonnaise dễ dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đau tim.
Không tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Lượng đường bạn hấp thu hàng ngày sẽ tăng đáng kể nếu bạn ăn mayonnaise. Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, mayonnaise nên được đưa vào thực đơn cần kiêng trong chế độ ăn hàng ngày.
Không nên ăn khi bị tiêu chảy
Khi bị tiêu chảy, tốt nhất là nên tránh xa các loại thực phẩm chứa nhiều dầu. Tiêu thụ sốt mayonnaise khi bị tiêu chảy chỉ khiến bụng bạn thêm ì ạch mà thôi.
Loét dạ dày
Khi bạn đang bị viêm loét dạ dày, nên tránh xa mayonnaise. Các chất béo trong mayonnaise sẽ chỉ gây ra sự gia tăng viêm loét.
Làm tăng cholesterol
Hàm lượng chất béo cao có trong sốt mayonnaise khiến cholesterol của cơ thể bạn gia tăng một cách nhanh chóng.
Mayonnaise sẽ khiến cho phụ nữ mang thai thèm ăn vặt nhiều hơn. Những đồ ăn vặt sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, đối với phụ nữ đang mang thai bên hạn chế sử dụng loại gia vị này để tránh các nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi.
Nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Tiêu thụ nhiều mayonnaise dễ dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đau tim. Các chất béo có trong loại sốt này dễ dẫn đến bệnh tim mạch và ung thư.
Benh.vn (Theo SKGĐ)