Nước dừa là một loại nước uống tự nhiên, không gây ảnh hưởng, có thể uống thay thế các loại nước có đường, có ga và đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu uống nước dừa như thế nào là đúng cách?
Ảnh minh họa (mrwatergeek.com)
Nước dừa có 5 tác dụng tốt đối với các bà bầu
- Giúp các bà bầu tăng tiết nước tiểu, giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận.
- Giúp giảm tình trạng táo bón, cải thiện chức năng đường ruột và các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày khi mang thai.
- Nước dừa sẽ bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu, có tác dụng tốt cho ối thai phụ.
- Khắc phục tình trạng táo bón, đầy bụng, ợ hơi cho các ba bầu
- Nước dừa cũng rất giàu axit lauric – một thành phần giúp chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit; kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Uống nước dừa đúng cách
- Không nên uống trước khi đi ngủ bởi nó gây lợi tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm.
- Nên uống từ từ chứ không nên uống hết cả cốc nước một lúc.
- Không uống nước dừa đã bổ để qua đêm, có thể bị chua hoặc đầy
- Trong thời gian 3 tháng đầu mang thai bà bầu không nên uống nước dừa. Bởi nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên đến tháng thứ 4 thì bạn có thể uống thay các loại nước khác.
- Tốt nhất là uống nước dừa cả quả nguyên chất không pha tạp.
Nước dừa luôn được khuyến nghị cho các bà mẹ đang mang thai. Do vậy ngoài việc uống nước dừa các bà bầu nên dùng các món từ dừa như:
Các món mặn như: Thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà ôm dừa, ốc len kèn dừa, cháo cá lóc nước cốt dừa, ếch xào nước cốt dừa, tôm rim nước cốt dừa, dồi lươn rim nước cốt dừa, cá ba sa kho nước cốt dừa, bánh xèo, v.v.
Các loại chè có sử dụng dừa để chế biến như: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chè bánh lọt bà ba, chè chuối chưng, chuối xào dừa, chè đậu trắng, chè đậu phộng thạch dừa,