fbpx

Tâm lý người già khi sex

Tác giả: Hải Yến

Sinh hoạt tình dục người già thường là sự cân bằng về tâm và sinh lý. Chúng ta cảm thấy cảm giác ra sao, cái gì mình có thể làm được.

1. Những lưu ý trong quan hệ tình dục khi có tuổi

•Rượu: Uống quá nhiều rượu sẽ giảm khả năng giao hợp ở nam giới và làm cho cơn cực khoái ở nữ giới đến chậm hơn.

•Các loại thuốc: Thuốc chống suy nhược, thuốc an thần và những loại thuốc cao huyết áp có thể gây bất lực. Một số thuốc làm cho nam giới khó xuất tinh. Số khác có thể làm giảm ham muốn ở nữ giới. Trao đổi với bác sĩ của bạn để kê toa thuốc đúng mà không gây những tác dụng phụ.

• Thủ dâm: Việc thủ dâm có thể hữu ích cho những người chưa lập gia đình, những người góa bụa, hoặc những người đã ly dị vợ hoặc chồng.

• Bệnh AIDS: Bất kỳ ai có sinh hoạt tình dục đều đứng trước nguy cơ bị lây nhiễm HIV, virus gây ra bệnh AIDS. Quan hệ tình dục thì quan trọng cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Hãy tham khảo lời khuyên của bác sĩ để biết được cách thức bảo vệ bạn khỏi căn bệnh nguy hiểm AIDS và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Nên nhớ là nguy hiểm không bao giờ đợi tuổi.

2. Những lo lắng về tâm lý khi có tuổi

Sinh hoạt tình dục thường là sự cân bằng về tâm và sinh lý. Chúng ta cảm thấy cảm giác ra sao, cái gì mình có thể làm được. Ví dụ, một người đàn ông có thể sợ hãi về tình trạng bất lực là vấn đề thường xuyên khi có tuổi. Nhưng, nếu bạn quá lo lắng về tình trạng bất lực thì vô tình bạn đang tạo ra nhiều áp lực để tạo ra nó.

Khi phụ nữ có tuổi, họ sẽ lo lắng nhiều về dáng vẻ bên ngoài của mình. Quan tâm nhiều đến vẻ đẹp sinh lý giống như thời còn trẻ có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt khoái cảm trong sinh hoạt tình dục. Đa số những cặp vợ chồng đều gặp chung ở mọi vấn đề về tuổi tác. Tuy nhiên, họ cũng có những mối quan tâm về tuổi, chế độ nghỉ hưu, bệnh tật và những thay đổi về cuộc sống khác nhau. Những vấn đề này có thể gây ra những khó khăn trong việc duy trì sinh hoạt tình dục. Để biết thêm thông tin, bạn nên ghé qua trung tâm sức khỏe dành cho nam và nữ giới. Những thông tin được cung cấp trên đều được sự chấp thuận của Học viện quốc gia nghiên cứu về sự lão hóa ở trang

Bs Đào Chum

(Chưa có đánh giá)
Loading...

Tránh thai sau sinh như thế nào?

Trong vòng hai năm sau sinh, phụ nữ không nên mang thai trở lại để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Điều này đồng nghĩa với việc phải sử dụng biện pháp tránh thai sau sinh. Nhưng tránh thai như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí