Tâm sự của những người làm chương trình từ thiện

Tâm sự của những người làm chương trình từ thiện

Có một số người bạn đã hỏi chúng tôi thế này: "Tại sao làm nhiều chương trình từ thiện tại bệnh viện thế? Tại sao không phải là viện khác mà làm mãi tại Bạch Mai? Tại sao không làm chương trình lớn rồi mời các nhà tài trợ lớn tham gia? Tại sao làm nhiều chương trình thế làm gì? một năm làm mấy chương trình lớn rồi thôi…..Tại sao và tại sao nhiều lắm những hãy kiên nhẫn một chút, lắng lại một chút sẽ hiểu thôi.

Đối tượng chúng tôi lựa chọn là những người mang bệnh vì bản thân phải mang trọng bệnh đã là một nỗi khổ không gì có thể bù đắp được, lại còn nghèo thì nỗi khổ ấy sẽ nhân đôi.

Cũng chính vì đối tượng như vậy mà địa điểm đến của Quỹ là Bệnh viện tuyến TW nơi mà có rất nhiều các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo và nghèo.

Bệnh viện Bạch Mai là sự lựa chọn đầu tiên bởi đây là bệnh viện Đa khoa đặc biệt. Ở đây lưu lượng bệnh nhân lên đến 6000 – 7000 ca/ngày vì vậy số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo là khá đông và những người có hoàn cảnh khó khăn thì không cần phải tìm kiếm mà chỉ cần xác minh tính xác thực.

Các chương trình của chúng tôi chỉ vừa vặn với sức mình, với số tiền các nhà hảo tâm đóng góp, đôi khi thiếu một chút nhưng Quỹ vẫn luôn thực hiện được đều đặn để tránh trường hợp no dồn đói góp.

Quỹ không chủ trương làm những chương trình lớn bởi từ thiện đâu cần phải khoe ai, chúng tôi chụp hình ảnh lại chỉ đơn giản giúp những người không tham gia cảm nhận được không khí buổi trao tặng.

Hơn cả là chúng tôi không muốn các anh chị và các bạn phải khó xử vì mình không đóng góp hay những người bạn phải khó xử khi không tham gia. Hãy cứ để mọi việc nhẹ nhàng đến như là một cái duyên chứ không nên gây khó cho nhau.

Vậy đó, tâm sự của những người đi trên con đường này chỉ đơn giản như vậy. Chúng tôi cũng có vô vàn những nỗi lo như các bạn: công việc, con cái, bố mẹ, tiền bạc….Chúng tôi làm chỉ bởi lòng sẽ nhẹ nhàng hơn sau khi cho đi và đôi vai nặng thêm vì thấy mình cần mang trách nhiệm đó.

MH

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.