Hỏi: Tăng huyết áp có nên ăn thịt không?
Trả lời:
Chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa biến chứng của bệnh tăng huyết áp. Thịt rất giàu protein nhưng nếu nạp quá nhiều vào cơ thể sẽ gây dư thừa, tăng cholesterol. Từ đó dễ dẫn đến xơ vữa động mạch, tăng huyết áp. Mặc dù không cần kiêng hoàn toàn nhưng người bệnh cao huyết áp cần kiểm soát lượng thịt nạp vào cơ thể để đảm bảo đủ chất nhưng không dư thừa. Nên chọn các loại thịt ít chất béo như thịt bò nạc, thịt gà nạc, thịt lợn thăn, cá nạc.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bị cao huyết áp chỉ nên ăn khoảng 100 gram thịt/ngày.
Ngoài ra khi chế biến các loại thịt, nên hạn chế muối và dầu mỡ.