Thế giới: Phẫu thuật ghép mặt thành công cho thanh niên 21 tuổi

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết, ca phẫu thuật ghép mặt tại Mỹ đã được các bác sĩ phẫu thuật thành công. Bệnh nhân là chàng trai người Mỹ 21 tuổi sau khi tự bắn vào mặt mình.

Ở tuổi 21 Andy Sandess mắc chứng trầm cảm. Năm 2006 anh đã tự hủy hoại gương mặt mình. Trong một nỗ lực tự sát không thành, anh được đưa đến viện ở Wyvong và được cứu sống. Trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật, các bác sĩ vẫn không thể sửa lại khuôn mặt cho Andy. Anh không có mũi, hàm và chỉ có 2 răng.

Định mệnh đưa đến cho Andy khuôn mặt mới của người hiến tặng cũng là một chàng trai 21 tuổi mang tên Calen “Rudy” Ross, tự bắn vào đầu nhưng không qua khỏi.

Từ hành động nhân văn của gia đình người thiệt mạng, chàng thanh niên trẻ đã có được gương mặt mới sau khi trải qua một trong những ca ghép mặt hiếm có nhất trên thế giới.

Andy có khuôn mặt mới của người hiến tặng

Ca cấy ghép diễn ra trong 32 giờ và gương mặt của anh được tái tạo từ phần bên dưới đôi mắt với các bộ phận như mũi, cằm, miệng, môi, hàm, gò má. Hiện, sức khỏe của Andy đã hồi phục và anh rất vui mừng trở lại với cuộc sống đời thường.

Chàng trai hiến tạng cho Andy

Phát biểu sau khi phẫu thuật, Andy vui mừng cho biết cuối cùng có thể ngửi trở lại, thở bình thường và ăn được những thức ăn mà từ lâu không còn được thưởng thức như táo, sườn, và pizza…

Được biết, Andy 31 tuổi, có kế hoạch quay lại Wyoming để làm thợ điện và hy vọng một ngày nào đó sẽ kết hôn và có gia đình.

Benh.vn Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn