Thế nào là mang thai hộ

Trả lời:

Bản chất của việc mang thai hộ là đưa bé được hình thành từ tinh trùng của chồng bạn và trứng của bạn vì vậy đứa trẻ chắc chắn là con của hai bạn. Trước đây luật pháp nước ta không cho phép việc này nhưng kể từ 01.01.2015 chính phủ đã chính thức cho phép việc mang thai hộ.

Về mặt lý thuyết thì mang thai hộ có thể áp dụng cho những trường hợp phụ nữ không thể tự mình mang thai do không có tử cung, dị tật tử cung hoặc tử cung đã bị cắt bỏ mà buồng trứng vẫn hoạt động và phóng noãn bình thường. Bác sĩ có thể lấy noãn của người phụ nữ, cho thụ tinh trong ống nghiệm với tinh trùng của người chồng và khi phôi đã hình thành thì bơm phôi này vào tử cung của một phụ nữ khác để người này “mang thai hộ”. Đứa trẻ sinh ra trong trường hợp đó là “con ruột” của cả hai vợ chồng vô sinh, còn người đẻ ra cháu bé chỉ là mẹ nuôi.

Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vì trong quá trình mang thai người phụ nữ cũng nảy sinh tình cảm với đứa con trong bụng vì vậy rất nhiều các trường hợp đã kiện nhau ra tòa vì tranh chấp quyền đối với đứa trẻ.

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Thông tư hướng dẫn việc quản lý sử dụng vacxin trong tiêm chủng

Trả lời: Bản chất của việc mang thai hộ là đưa bé được hình thành từ tinh trùng của chồng bạn và trứng của bạn vì vậy đứa trẻ chắc chắn là con của hai bạn. Trước đây luật pháp nước ta không cho phép việc này nhưng kể từ 01.01.2015 chính phủ đã chính […]

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí