Banner benh.vn

Thêm một việc làm thêm một cơ hội sống cho những bệnh nhân chạy thận

(Benh.vn) – Khi sinh con ra, người mẹ nào cũng muốn con mình được vẹn toàn, khỏe mạnh…nhưng số phận đã định: có người sống đến đầu bạc răng long, có người đoản mệnh vừa sinh ra đã mất, người mắc bệnh tật hiểm nghèo: tim, não, ung thư, thận…

Đã là bệnh thì bệnh nào cũng khổ nhưng bệnh nhân chạy thận nhân tạo sự sống của họ phụ thuộc rất nhiều vào việc lọc máu để tiếp tục cuộc sống.  

Bên cạnh sự đau đớn hành hạ, dày vò cơ thể, bệnh thận còn mang đến các biến chứng về thị giác, huyết áp, tiểu đường, não và nhiều những bệnh khác…

Mỗi người một hoàn cảnh, một miền quê khác nhau: người mắc bệnh khi mới lên 4, người ở tuổi thanh niên đang phơi phới thì phải sống chung với việc chạy thận…giấc mơ gia đình hạnh phúc bé nhỏ chỉ là xa vời.

 

Bệnh nhân H (Hưng Yên) 21 tuổi

Có những người bị bệnh khi tuổi đã xế chiều….

 

Bệnh nhân suy thận độ 3

 

Bệnh thận phá hủy một loạt các cấu trúc khiến con người tiều tụy

Để kiếm tiền, họ đã làm đủ mọi nghề: nhặt rác, bán đồng nát, đánh giầy, rửa bát thuê, bán hàng rong….để chạy thận. Tuy nhiên, trong thởi buổi khó khăn, công việc lúc có, lúc không, người khỏe đã khó kiếm việc, người bệnh kiếm việc lại càng khó khăn hơn….khiến con đường chữa bệnh ngày một gian truân….

Đây cũng là điều day dứt, trăn trở của những người làm từ thiện. Hơn 1 năm qua, đồng hành củng 600 bệnh nhân chạy thận nhân tạo khoa thận bệnh viện Bạch Mai, chúng tôi luôn day dứt và mong mỏi ngoài việc giúp đỡ người bệnh hàng tháng, điều quan trọng là tìm được một công việc phù hợp với sức khỏe để giúp họ tiếp tục chữa bệnh để tiếp tục sống.

Tuy nhiên việc tạo “cần câu cơm” cho bệnh nhân thận đặc biệt khó khăn bởi sức khỏe họ rất yếu (sau khi lọc máu có người bị choáng, nôn…)

 

Bệnh nhân đang chạy thận trong khoa thận Bệnh viện Bạch Mai

Vì vậy, việc triển khai dự án năm Giáp Ngọ 2014 “Tạo công việc cho người bệnh” là một sự thử nghiệm đầu tiên mang tính cộng đồng…

Với ý tưởng bảo vệ an toàn thực phẩm cho người dân, Nhóm từ thiện trang Benh.vn sẽ là đầu mối thu gom, vận chuyển, tìm đối tác tiêu thụ hành, tỏi (gia vị không thể thiếu cho bữa ăn) tử Hải Dương về Hà Nội. Các bệnh nhân sẽ cùng chúng tôi đưa hành tỏi đến tận tay các bạn.

Trong khi việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đang là đề tài nóng (hàng Trung Quốc không đảm bảo chất lượng bán tràn lan) thì việc sử dụng thực phẩm sạch do chính những người dân Kinh Môn, Hải Dương trồng và cung cấp cho cộng đồng người Việt là việc làm đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn cao.

Những củ hành của vùng Kinh Môn, Hải Dương được chuyển về HN

trong chuyến từ thiện nàyGiá bán lẻ 25.000đ/kg; Giá bán buôn: Thỏa thuận

Toàn bộ số tiền bán được cả gốc và lãi (tiền gốc do nhóm từ thiện cung cấp) sẽ do anh Mai Anh Tuấn – nhóm trưởng nhóm chạy thận chia cho thành viên của xóm đúng với công sức mà họ mang về. Số tiền này vừa giúp người bệnh tiếp tục có tiền chạy chữa, vừa giảm nỗi lo thực phẩm không an toàn cho người dân…

Thông qua hành động nhỏ hay chung tay cùng chúng tôi trong việc giúp đỡ họ có một công ăn việc làm và có thêm thu nhập từ chính sức lao động cuối cùng, thắp sáng lên niềm tin được sống dù rằng có thể rất mong manh.

Hãy mua cho gia đình, cho người thân, cho bạn bè, đồng nghiệp, thậm trí cho cả những người hàng xóm mà bạn yêu quý để góp phần nhỏ vào công việc thiện nguyện này.

Các tình nguyện viên nhận đơn hàng cho dự án:

Bà Lê Thị Ngọc Anh: 0982 336 685

Bà Đinh Cẩm Vân: 0988 082 960 

Mọi đóng góp khác xin gửi về:  

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.