Banner benh.vn

Thêm những nụ cười thêm niềm hạnh phúc

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chiều 27/5, trong ánh nắng chói chang của ngày hè rực lửa, các thành viên quỹ Điều Ước Nhỏ lại hối hả về xóm thận 121 Lê Thanh Nghị sau một ngày làm việc vất vả. 140 bệnh nhân đã háo hức ngồi chờ khiến chúng tôi càng thêm vội vã.

Đúng 16h30 chương trình bắt đầu, thay mặt Quỹ Điều Ước Nhỏ,  Chị Hương – đại diện quỹ chia sẻ đôi lời với bà con trong  cộng đồng xóm thận, mong các bác giữ gìn sức khỏe và gửi lời chúc nhân ngày 1/6 đến các cháu là con của những bệnh nhân chạy thận.

Đồng hành cùng xóm thận trong 4 năm qua, Quỹ Điều Ước Nhỏ đã chứng kiến muôn vàn khó khăn về kinh tế, sự đau đớn của người bệnh khi phải lọc máu thường xuyên. Trong đó, nhiều người đã về với đất mẹ, có người nghĩ quẩn, tiền bạc không có, đau đớn triền miên đã quyên sinh, những người ở lại vẫn ngày đêm vật lộn với không chỉ riêng bệnh thận.Thấu hiểu với những cơn đau, cảm thông với những khó khăn của người bệnh, Các thành viên trong quỹ Điều Ước Nhỏ đã ngày đêm trăn trở và hôm nay lại có dịp để được thay mặt các nhà hảo tâm đem đến món ăn dinh dưỡng cho người bệnh.

Những vỉ trứng, thùng trứng gà sạch được chuyển vào xóm

Trong suốt 4 năm qua, các chương trình lớn nhỏ đã được tổ chức tại đây: Phát cơm, liên hoan bún chả cho cả xóm thêm gắn kết,  cung cấp thuốc chữa bệnh, phối hợp với một số bệnh viện trong Hà Nội khám thị lực, kiểm tra huyết áp, mật độ xương, tặng quà bệnh nhân nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc, Tết cổ truyền ….

Quà lần này cho 140 bệnh nhân nghèo là gần 3 nghìn quả trứng gà sạch của trang trại tại Ba Vì. Đặc biệt nhân dịp 1/6, 12 cháu nhỏ xóm thận cũng được tặng 100 nghìn đồng/cháu để mua sách vở, đồ dùng học tập.

  

Chưa đầy 60 phút, công việc đã hoàn tất, những giỏ trứng đong đầy ân tình của cộng đồng đã được gửi đến từng bệnh nhân xóm thận

 

Những đứa trẻ này sinh ra và lớn nên trong sự bất hạnh mà có lẽ em chưa đủ tuổi để hiểu được điều đó. Có bé mới sinh ra cha đã mất, anh trai của em cũng vừa qua đời, mẹ hiện đang bị ung thư vú phải xạ trị, chạy thận thường xuyên. Tương lại của em sẽ ra sao khi một ngày không xa mẹ em sẽ ra đi vĩnh viễn. Câu hỏi đau lòng này cứ đeo đuổi theo chúng tôi mãi khi rời khỏi những căn nhà ẩm thấp và dột nát này.

Hình ảnh xóm thận 121 Lê Thanh Nghị

  

Mọi sinh hoạt từ ăn uống, ngủ nghỉ đều tập trung trên chiếc giường nhỏ

Hạnh phúc là đây khi “quà tặng” đã được cho lên bếp ngay tức thì

Chia tay xóm thận khi trời sẩm tối, những nụ cười hiếm hoi xuất hiện trên môi bệnh nhân vẫn luôn niềm hạnh phúc mà chúng tôi chờ đợi.

Cám ơn những tấm lòng vàng. Nếu không có các anh chị và các bạn Quỹ Điều Ước đã không thể mang đến cho những con người này những nụ cười như thế.

Hải Yến

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.