fbpx

P

Priligy thuốc hay chữa bệnh xuất tinh sớm

Priligy 30 mg và Priligy 60 mg

Thành phần định tính và định lượng

Viên nén Priligy chứa dapoxetine hydrochloride 30 mg hoặc 60 mg dapoxetine.

Tá dược vừa đủ: Lactose.

Viên nén 30 mg chứa 45.88 mg lactose, viên nén 60 mg chứa 91.75 mg lactose.

Monohydrat Lactose

Microcrystalline cellulose

Natri Croscarmellose

Keo silica khan

Magnesium Stearate

Sơn Tablet:

Monohydrat Lactose

Hypromellose

Titanium dioxide (E171)

Triacetin

Iron Oxide Black (E172)

Iron Oxide màu vàng (E172)

Dạng trình bày:

Viên nén bao phim

Các viên nén bao phim 30 mg là màu xám nhạt, tròn, lồi, khoảng 6,5 mm, đường kính và debossed với "30" bên trong một hình tam giác ở một bên.

Các viên nén bao phim 60 mg là màu xám, tròn, lồi, khoảng 8 mm, đường kính và debossed với "60" bên trong một hình tam giác ở một bên.

Tác dụng lâm sàng

Chỉ định

Priligy được chỉ định để điều trị xuất tinh sớm (PE) ở nam giới trưởng thành, tuổi từ 18 đến 64.

Priligy chỉ nên quy định cho những bệnh nhân đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

– Một thời gian trễ xuất tinh intravaginal (IELT) ít hơn hai phút; và

– Xuất tinh dai dẳng hoặc tái phát với kích thích tình dục tối thiểu trước, trên, hoặc ngay sau khi xâm nhập và trước khi những mong muốn của bệnh nhân; và

– Khó khăn về tâm lý hoặc khó khăn bản thân do hệ quả của bệnh xuất tinh sớm; và

– Khó kiểm soát xuất tinh; và

– Tiền sử mắc bệnh xuất tinh sớm trong phần lớn nỗ lực khi giao hợp trong vòng 6 tháng gần đây.

Priligy nên được dùng theo yêu cầu điều trị trước mỗi khi dự định sinh hoạt tình dục. Priligy không nên chỉ định để trì hoãn xuất tinh ở nam giới mà không được chẩn đoánlà PE.

Liều lượng và cách dùng

Liều lượng

Nam giới trưởng thành (từ 18 tuổi đến 64 tuổi)

Liều khởi đầu khuyến cáo cho tất cả các bệnh nhân là 30 mg, được uống trước khi sinh hoạt tình dục khoảng 1-3 giờ. Điều trị bằng Priligy không nên bắt đầu với liều 60 mg.

Priligy không nên sử dụng liên tục hàng ngày. Priligy nên được thực hiện chỉ khi hoạt động tình dục được dự định trước. Priligy không được uống hơn một lần mỗi 24 giờ.

Nếu đáp ứng cá nhân tới 30 mg là đủ và bệnh nhân đã không thấy phản ứng phụ trung bình hay nặng, triệu chứng báo trước gợi ngất, liều có thể được tăng lên đến một liều tối đa 60 mg lấy khi cần khoảng 1-3 giờ trước hoạt động tình dục. Tỷ lệ và mức độ nghiêm trọng của phản ứng bất lợi là cao hơn với liều 60 mg.

Nếu bệnh nhân có kinh nghiệm phản ứng tư thế đứng vào liều khởi đầu, không nên tăng liều đến 60 mg.

Nên kiểm tra cẩn thận nguy cơ của Priligy được thực hiện bởi các bác sĩ sau khi bốn tuần điều trị đầu tiên (hoặc ít nhất là sau 6 liều điều trị) để xác định xem có nên điều trị tiếp tục với thuốc Priligy.

Dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn của Priligy sau 24 tuần là có giới hạn. Các nhu cầu lâm sàng của việc tiếp tục và sự cân bằng rủi ro lợi ích của việc điều trị bằng Priligy nên được đánh giá lại ít nhất mỗi sáu tháng.

Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên)

Hiệu quả và tính an toàn của Priligy chưa được thành lập ở những bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Người ít tuổi

Không có sử dụng liên quan của Priligy trong dân số này trong các dấu hiệu của xuất tinh sớm.

Bệnh nhân suy thận

Cần thận trọng ở bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình. Priligy không được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân suy thận nặng.

Bệnh nhân suy gan

Priligy chống chỉ định ở bệnh nhân suy gan trung bình và nặng (Child-Pugh Class B và C).

Được biết đến CYP2D6 chuyển hóa kém hoặc bệnh nhân được điều trị bằng thuốc ức chế CYP2D6 mạnh

Cần thận trọng khi tăng liều đến 60 mg ở những bệnh nhân được biết là có CYP2D6 metabolizer genotype nghèo hoặc ở những bệnh nhân được điều trị đồng thời với thuốc ức chế CYP2D6 mạnh.

Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc ức chế vừa phải hoặc mạnh CYP3A4

Sử dụng đồng thời các chất ức chế mạnh CYP3A4 là chống chỉ định. Liều nên được giới hạn đến 30 mg ở người bệnh dùng đồng thời điều trị bằng thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải và cần thận trọng.

Cách dùng

Đối với sử dụng đường uống. Viên nén nên được nuốt toàn bộ để tránh những vị đắng, được thực hiện với ít nhất một ly nước đầy. Priligy có thể uống cùng hoặc không có thức ăn.

Biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện trước khi xử lý hoặc quản lý thuốc

Chống chỉ định

Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược.

Điều kiện có ý nghĩa bệnh lý tim mạch như:

– Suy tim (NYHA II-IV)

– Bất thường dẫn truyền như block AV hoặc hội chứng nút xoang

– Bệnh tim thiếu máu cục bộ đáng kể

– Bệnh van tim đáng kể

– Một lịch sử của ngất.

– Tiền sử sử hưng hoặc trầm cảm nặng.

Dùng đồng thời với các thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOIs), hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với IMAO. Tương tự như vậy, một MAOI không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

Dùng đồng thời với thioridazine, hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với thioridazine. Tương tự như vậy, thioridazine không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

Dùng đồng thời với các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin [ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRIs), thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine (SNRIs), thuốc chống trầm cảm ba vòng (TCAs)] hoặc các sản phẩm thảo dược / thuốc khác có tác dụng serotonergic [ví dụ, L-tryptophan, triptans, tramadol, linezolid, lithium, St. John Wort ( Hypericum perforatum )] hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với các sản phẩm thuốc / thảo dược. Tương tự như vậy, các sản phẩm thuốc / thảo dược không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

Dùng đồng thời các thuốc ức chế mạnh CYP3A4 như ketoconazol, itraconazol, ritonavir, saquinavir, telithromycin, nefazadone, nelfinavir, atazanavir, vv

Suy gan vừa và nặng.

Cảnh báo và biện pháp phòng ngừa để sử dụng

Khuyến nghị chung

Priligy được chỉ định trong những người đàn ông xuất tinh sớm với những người đáp ứng tất cả các tiêu chí được liệt kê. Priligy không nên quy định cho những người đàn ông đã không được chẩn đoán bị xuất tinh sớm. An toàn chưa được thành lập và không có dữ liệu về tác động xuất tinh-trì hoãn ở nam giới mà không xuất tinh sớm.

Các hình thức khác của rối loạn chức năng tình dục

Trước khi điều trị, các môn học với các hình thức khác của rối loạn chức năng tình dục, trong đó có rối loạn chức năng cương dương, cần được điều tra một cách cẩn thận bởi các bác sĩ. Priligy không nên được sử dụng ở những người bị rối loạn chức năng cương dương (ED), người đang sử dụng thuốc ức chế PDE5.

Hạ huyết áp thế đứng

Trước khi bắt đầu điều trị, một cuộc kiểm tra y tế bao gồm bệnh sử cẩn thận của các sự kiện thế đứng nên được thực hiện bởi các bác sĩ. Một bài kiểm tra tư thế phải được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị (huyết áp và nhịp tim, nằm ngửa và đứng). Trong trường hợp của một lịch sử của tài liệu hoặc bị nghi ngờ phản ứng thế đứng, điều trị bằng Priligy nên tránh.

Hạ huyết áp tư thế đã được báo cáo trong các thử nghiệm lâm sàng. Các bác sỹ kê toa nên tư vấn cho bệnh nhân trước đó nếu người ấy có triệu chứng có thể báo trước, chẳng hạn như lâng lâng ngay sau khi đứng, ngay lập tức anh nên nằm xuống để đầu của ông là thấp hơn so với phần còn lại của cơ thể của mình hoặc ngồi xuống với đầu giữa hai đầu gối cho đến khi triệu chứng đi. Các bác sỹ kê toa cũng nên thông báo cho bệnh nhân không tăng một cách nhanh chóng sau khi vùng kéo dài hoặc ngồi.

Suicide / ý nghĩ tự tử

Thuốc chống trầm cảm, bao gồm cả các SSRI, tăng nguy cơ so với giả dược suy nghĩ tự tử và suicidality trong các nghiên cứu ngắn hạn ở trẻ em và thanh thiếu niên bị trầm cảm chính Rối loạn và rối loạn tâm thần khác. Nghiên cứu ngắn hạn không cho thấy sự gia tăng nguy cơ suicidality với thuốc chống trầm cảm so với giả dược ở người lớn tuổi ngoài 24. Trong các thử nghiệm lâm sàng với Priligy để điều trị xuất tinh sớm, không có dấu hiệu rõ ràng về cấp cứu khẩn cấp suicidality trong đánh giá các tác dụng phụ có thể tự tử liên quan đến đánh giá của Columbia Phân Algorhythm của Suicide Assessment (C-CASA), Montgomery-Asberg Rating Depression Scale, hoặc trầm cảm Beck Inventory-II.

Sự bất tỉnh

Bệnh nhân cần được cảnh báo để tránh tình trạng chấn thương có thể dẫn đến, kể cả lái xe hay vận hành máy móc nguy hiểm, nên ngất hoặc các triệu chứng báo trước của nó như chóng mặt hoặc đầu lâng lâng xảy ra.

Các triệu chứng có thể báo trước như buồn nôn, chóng mặt / đầu óc quay cuồng, và toát mồ hôi đã được báo cáo thường xuyên hơn ở những bệnh nhân được điều trị bằng Priligy so với giả dược.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, các trường hợp ngất đặc trưng như mất ý thức, với nhịp tim chậm hoặc ngừng xoang quan sát thấy ở những bệnh nhân đeo màn hình Holter, được coi vasovagal trong nguyên nhân và phần lớn xảy ra trong 3 giờ đầu tiên sau khi dùng thuốc, sau khi uống liều đầu tiên, hoặc liên quan với thủ tục nghiên cứu liên quan trong các cơ sở khám (như rút máu và diễn tập thế đứng và đo huyết áp). Có thể có triệu chứng báo trước, chẳng hạn như buồn nôn, chóng mặt, choáng, đánh trống ngực, suy nhược, rối loạn và toát mồ hôi thường xảy ra trong vòng 3 giờ đầu tiên sau liều, và thường có trước ngất. Bệnh nhân cần phải nhận thức được rằng họ có thể trải nghiệm ngất bất cứ lúc nào có hoặc không có triệu chứng báo trước thời gian điều trị với Priligy. Kê đơn bệnh nhân tư vấn về tầm quan trọng của việc duy trì đủ độ ẩm và làm thế nào để nhận ra các dấu hiệu và triệu chứng báo trước để giảm khả năng chấn thương nghiêm trọng liên quan đến té ngã do mất ý thức nên. Nếu người bệnh trải qua có thể là triệu chứng báo trước, bệnh nhân ngay lập tức nên nằm xuống để đầu của ông là thấp hơn so với phần còn lại của cơ thể của mình hoặc ngồi xuống với đầu giữa hai đầu gối cho đến khi các triệu chứng trôi qua, và được cảnh báo để tránh tình trạng chấn thương có thể cho kết quả, bao gồm cả lái xe hay vận hành máy móc nguy hiểm, nên ngất hay các hiệu ứng thần kinh trung ương khác xảy ra.

Bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ tim mạch

Đối tượng có bệnh tim mạch cơ bản đã được loại trừ khỏi giai đoạn 3 thử nghiệm lâm sàng. Nguy cơ tim mạch kết quả bất lợi từ ngất (ngất tim và ngất do các nguyên nhân khác) được tăng lên ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch cấu trúc cơ bản (ví dụ, tài liệu tắc nghẽn, bệnh van tim, hẹp động mạch cảnh và bệnh động mạch vành). Không đủ dữ liệu để xác định xem có nguy cơ gia tăng này kéo dài đến ngất vasovagal ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch tiềm ẩn.

Sử dụng với các loại thuốc giải trí

Bệnh nhân nên được khuyên không nên sử dụng Priligy kết hợp với các loại thuốc giải trí.

Thuốc giải trí với các hoạt động serotonergic như ketamine, methylenedioxymethamphetamine (MDMA) và axit lysergic Diethylamide (LSD) có thể dẫn tới những phản ứng nghiêm trọng nếu kết hợp với Priligy. Những phản ứng này bao gồm, nhưng không giới hạn, loạn nhịp tim, thân nhiệt cao, và hội chứng serotonin. Sử dụng Priligy với loại thuốc giải trí với tính chất an thần như ma túy và các benzodiazepin hơn nữa có thể làm tăng buồn ngủ và chóng mặt.

Ethanol

Bệnh nhân nên được khuyên không nên sử dụng Priligy kết hợp với rượu.

Kết hợp rượu với dapoxetine có thể làm tăng tác dụng nhận thức thần kinh liên quan đến rượu và cũng có thể làm tăng tác dụng phụ neurocardiogenic như ngất, do đó làm tăng nguy cơ chấn thương do tai nạn; Do đó, bệnh nhân nên được khuyên tránh uống rượu trong khi dùng Priligy.

Sản phẩm thuốc có tính chất giãn mạch

Priligy nên được quy định một cách thận trọng ở bệnh nhân dùng các thuốc với các đặc tính giãn mạch (như alpha đối kháng thụ thể adrenergic và nitrat) do có thể làm giảm khả năng chịu áp thế đứng.

Các chất ức chế CYP3A4 Moderate

Cần thận trọng ở những bệnh nhân dùng thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải và liều lượng được giới hạn đến 30 mg.

Các chất ức chế CYP2D6 Potent

Cần thận trọng khi tăng liều đến 60 mg ở những bệnh nhân dùng thuốc ức chế CYP2D6 mạnh hoặc nếu tăng liều đến 60 mg ở những bệnh nhân được biết là có CYP2D6 metabolizer genotype nghèo, vì điều này có thể làm tăng mức độ tiếp xúc, mà có thể dẫn đến một tỷ lệ cao hơn và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ phụ thuộc liều.

Mania

Priligy không nên được sử dụng ở những bệnh nhân có tiền sử mania / hưng cảm nhẹ hoặc rối loạn lưỡng cực và cần được ngưng vào bất kỳ bệnh nhân có triệu chứng của chứng bệnh này.

Thu giữ

Do tiềm năng của SSRIs làm giảm ngưỡng co giật, Priligy nên ngưng ở bất kỳ bệnh nhân phát triển kinh và tránh được những bệnh nhân bị bệnh động kinh không ổn định. Bệnh nhân có kiểm soát bệnh động kinh nên được theo dõi cẩn thận.

Trẻ em

Priligy không nên được sử dụng ở những người dưới 18 tuổi.

Rối loạn trầm cảm và / hoặc tâm thần

Đàn ông có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trầm cảm cơ bản cần được đánh giá trước khi điều trị với Priligy để trừ các rối loạn trầm cảm không được chẩn đoán. Điều trị đồng thời với thuốc chống trầm cảm của Priligy, bao gồm các thuốc SSRI và SNRIs, chống chỉ định (xem phần 4.3). Ngừng điều trị trầm cảm hoặc lo âu liên tục để khởi Priligy để điều trị PE là không nên. Priligy không được chỉ định cho các rối loạn tâm thần và không nên được sử dụng ở nam giới với những rối loạn này, chẳng hạn như tâm thần phân liệt, hoặc trong những người đau khổ với bệnh tật kèm trầm cảm, như xấu đi của các triệu chứng liên quan với trầm cảm không thể được loại trừ. Điều này có thể là kết quả của rối loạn tâm thần tiềm ẩn hoặc có thể là một kết quả của việc điều trị sản phẩm dược. Các bác sĩ nên khuyến khích bệnh nhân báo cáo bất kỳ suy nghĩ hay cảm xúc đau buồn bất cứ lúc nào và nếu có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trầm cảm phát triển trong thời gian điều trị, Priligy nên ngưng thuốc.

Xuất huyết

Đã có báo cáo về chảy máu bất thường với SSRIs. Cần thận trọng ở bệnh nhân dùng Priligy, đặc biệt trong sử dụng đồng thời với các thuốc được biết đến ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu (ví dụ, thuốc chống loạn thần không điển hình và các phenothiazin, acid acetylsalicylic, các thuốc chống viêm không steroid [NSAIDs], các chất chống tiểu cầu) hoặc thuốc chống đông máu (ví dụ, warfarin), cũng như ở những bệnh nhân có tiền sử rối loạn chảy máu hoặc đông máu.

Suy thận

Priligy không được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân suy thận nặng và cần thận trọng ở bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình.

Tác thu hồi

Ngưng đột ngột của SSRIs kinh niên hành được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm mãn tính đã được báo cáo kết quả trong các triệu chứng sau đây: bồn chồn tâm trạng, dễ bị kích thích, kích động, chóng mặt, rối loạn cảm giác (ví dụ, dị cảm như cảm giác điện giật), lo lắng, hoang mang, đau đầu, thờ ơ, rối loạn cảm xúc, mất ngủ và hưng cảm nhẹ.

Một thử nghiệm lâm sàng mù đôi trong các môn học với PE được thiết kế để đánh giá hiệu quả thu hồi 62 ngày kể từ ngày hoặc theo liều lượng cần thiết với 60 mg Priligy cho thấy triệu chứng cai nhẹ với một tỷ lệ cao hơn một chút mất ngủ và chóng mặt trong các môn học chuyển sang dùng giả dược sau khi dùng thuốc hàng ngày.

Rối loạn mắt

Việc sử dụng các Priligy đã được kết hợp với hiệu ứng mắt như giãn đồng tử mắt và đau đớn. Priligy nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có tăng áp lực nội nhãn hoặc người có nguy cơ đóng cửa góc tăng nhãn áp.

Không dung nạp Lactose

Bệnh nhân có vấn đề về di truyền hiếm gặp của galactose không khoan dung, sự thiếu hụt lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose Lapp không nên dùng thuốc này.

Tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác

Tương tác dược

Tiềm năng tương tác với các thuốc ức chế monoamine oxidase

Ở những bệnh nhân nhận được một SSRI trong sự kết hợp với một chất ức chế monoamine oxidase (MAOI), đã có báo cáo nghiêm trọng, đôi khi gây tử vong, trong đó có phản ứng tăng thân nhiệt, độ cứng, rung giật cơ, bất ổn định tự trị với những biến động nhanh chóng có thể có của các dấu hiệu quan trọng, và những thay đổi trạng thái tâm thần bao gồm kích động cực đoan tiến triển đến mê sảng và hôn mê. Những phản ứng này cũng đã được báo cáo ở những bệnh nhân gần đây đã ngưng một SSRI và đã được bắt đầu vào một MAOI. Một số trường hợp được trình bày với các tính năng tương tự như hội chứng thần kinh ác tính. Dữ liệu động vật vào những ảnh hưởng của việc sử dụng kết hợp của một SSRI và MAOIs gợi ý rằng những sản phẩm thuốc có thể phối hợp hiệu quả để nâng cao huyết áp và gợi lên sự kích thích hành vi. Vì vậy, Priligy không nên được sử dụng kết hợp với một thuốc IMAO, hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với IMAO. Tương tự như vậy, một MAOI không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

Tiềm năng tương tác với thioridazine

Quản thioridazine một mình sản xuất kéo dài khoảng QTc, đó là liên kết với các rối loạn nhịp thất nghiêm trọng. Sản phẩm thuốc như Priligy ức chế isoenzyme CYP2D6 xuất hiện để ức chế sự chuyển hóa của thioridazine và nồng độ cao kết quả của thioridazine được dự kiến ​​sẽ tăng thêm kéo dài khoảng QTc. Priligy không nên được sử dụng kết hợp với thioridazine hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với thioridazine. Tương tự như vậy, thioridazine không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

Sản phẩm thảo dược / thuốc với các hiệu ứng serotonergic

Như với các thuốc SSRI khác, dùng đồng thời với các sản phẩm thảo dược serotonergic thuốc / (bao gồm MAOIs, L-tryptophan, triptans, tramadol, linezolid, SSRIs, SNRIs, lithium và St. John Wort ( Hypericum perforatum) chuẩn bị) có thể dẫn đến một tỷ lệ serotonin tác liên quan. Priligy không nên được sử dụng kết hợp với các thuốc SSRI khác, MAOIs hoặc sản phẩm / thuốc serotonergic khác thảo dược hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với các sản phẩm thuốc / thảo dược. Tương tự như vậy, các sản phẩm thuốc / thảo dược không nên được dùng trong vòng 7 ngày sau khi Priligy đã bị ngưng.

CNS sản phẩm thuốc tích cực

Việc sử dụng các Priligy kết hợp với các sản phẩm thuốc thần kinh trung ương hoạt động (ví dụ, antiepileptics, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, anxiolytics, thuốc ngủ an thần) đã không được đánh giá một cách hệ thống ở bệnh nhân xuất tinh sớm. Do đó, cần thận trọng khi dùng đồng thời Priligy và các sản phẩm dược liệu như vậy là cần thiết.

Tương tác về dược

Ảnh hưởng của các sản phẩm điều trị phối hợp thuốc về dược động học của dapoxetine

Trong ống nghiệm nghiên cứu trong gan người, thận, ruột và microsomes chỉ dapoxetine được chuyển hóa chủ yếu bởi CYP2D6, CYP3A4 và flavin monooxygenase 1 (FMO1). Do đó, các thuốc ức chế các enzym này có thể giảm độ thanh thải dapoxetine.

Các chất ức chế CYP3A4

Các chất ức chế mạnh CYP3A4. Quản lý của ketoconazole (200 mg hai lần mỗi ngày trong 7 ngày) tăng C max và AUC inf của dapoxetine (60 mg liều duy nhất) bằng 35% và 99%, tương ứng. Xem xét sự đóng góp của cả dapoxetine cởi ra và desmethyldapoxetine, C max của phân số hoạt động có thể được tăng lên khoảng 25% và AUC của phần hoạt động có thể tăng gấp đôi nếu dùng cùng với các thuốc ức chế mạnh CYP3A4.

Sự gia tăng trong C max và AUC của phân số hoạt động có thể được tăng lên rõ rệt trong một bộ phận dân cư mà thiếu một enzyme chức năng CYP2D6, tức là, CYP2D6 chuyển hóa kém, hoặc kết hợp với chất ức chế mạnh CYP2D6.

Vì vậy, sử dụng đồng thời Priligy và thuốc ức chế mạnh CYP3A4 như ketoconazol, itraconazol, ritonavir, saquinavir, telithromycin, nefazodone, nelfinavir và atazanavir, chống chỉ định.

Các chất ức chế CYP3A4 vừa phải. Dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải (ví dụ, erythromycin, clarithromycin, fluconazole, amprenavir, fosamprenavir, aprepitant, verapamil, diltiazem) cũng có thể dẫn đến tăng đáng kể sự tiếp xúc của dapoxetine và desmethyldapoxetine, đặc biệt là trong CYP2D6 chuyển hóa kém. Liều tối đa dapoxetine nên là 30 mg dapoxetine nếu được kết hợp với bất kỳ các loại thuốc.

Hai biện pháp áp dụng đối với tất cả các bệnh nhân trừ khi bệnh nhân đã được xác minh là một metabolizer rộng CYP2D6 bởi geno- hoặc kiểu hình. Ở những bệnh nhân được xác nhận là CYP2D6 chuyển hóa rộng lớn, liều tối đa 30 mg được thông báo nếu dapoxetine được kết hợp với một chất ức chế mạnh CYP3A4 và cần thận trọng nếu dapoxetine trong 60 liều mg được lấy đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải.

Các chất ức chế CYP2D6 Potent

Các C max và AUC inf của dapoxetine (60 mg liều duy nhất) tăng 50% và 88%, tương ứng, trong sự hiện diện của fluoxetine (60 mg / ngày trong 7 ngày). Xem xét sự đóng góp của cả dapoxetine cởi ra và desmethyldapoxetine, C max của phân số hoạt động có thể được tăng lên khoảng 50% và AUC của phần hoạt động có thể tăng gấp đôi nếu dùng cùng với các thuốc ức chế CYP2D6 mạnh. Sự gia tăng này trong C max và AUC của phần hoạt động tương tự như dự kiến cho CYP2D6 chuyển hóa kém và có thể dẫn đến một tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ phụ thuộc liều cao hơn.

PDE 5 inhibitors

Priligy không nên được sử dụng ở những bệnh nhân sử dụng thuốc ức chế PDE5 có thể là do giảm khả năng chịu áp thế đứng. Dược động học của dapoxetine (60 mg) kết hợp với tadalafil (20 mg) và sildenafil (100 mg) đã được đánh giá trong một nghiên cứu liều chéo duy nhất. Tadalafil không ảnh hưởng đến dược động học của dapoxetine. Sildenafil gây ra những thay đổi nhỏ trong dược dapoxetine (tăng 22% AUC inf và tăng 4% trong C max ), được dự kiến sẽ không có ý nghĩa lâm sàng.

Sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế PDE5 Priligy có thể dẫn đến tụt huyết áp tư thế (xem phần 4.4). Hiệu quả và tính an toàn của Priligy ở bệnh nhân có cả hai xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương đồng thời điều trị bằng thuốc ức chế PDE5 Priligy và chưa được thành lập.

Ảnh hưởng của dapoxetine về dược động học của đồng -administered sản phẩm thuốc

Tamsulosin

Dùng đồng thời liều duy nhất hoặc bội số của 30 mg hoặc 60 mg dapoxetine để bệnh nhân dùng liều hàng ngày của tamsulosin đã không dẫn đến những thay đổi về dược động học của tamsulosin. Việc bổ sung các dapoxetine để tamsulosin đã không dẫn đến một sự thay đổi trong hồ sơ thế đứng và không có sự khác biệt trong hiệu ứng áp thế đứng giữa tamsulosin kết hợp với cả 30 hay 60 mg dapoxetine và tamsulosin một mình; Tuy nhiên, Priligy nên được quy định một cách thận trọng ở những bệnh nhân sử dụng alpha adrenergic chất đối kháng thụ thể có thể là do giảm khả năng chịu áp thế đứng.

Sản phẩm thuốc chuyển hóa bởi CYP2D6

Nhiều liều dapoxetine (60 mg / ngày trong 6 ngày) tiếp theo là một liều duy nhất 50 mg desipramine tăng trung bình C max và AUC inf của desipramine khoảng 11% và 19%, tương ứng, so với desipramine quản lý một mình. Dapoxetine có thể dẫn đến một sự gia tăng tương tự ở các nồng độ trong huyết tương của các thuốc khác chuyển hóa bởi CYP2D6. Sự liên quan lâm sàng có khả năng là nhỏ.

Sản phẩm thuốc chuyển hóa bởi CYP3A4

Nhiều liều dapoxetine (60 mg / ngày trong 6 ngày) giảm AUC inf của midazolam (8 mg liều duy nhất) bằng khoảng 20% (khoảng -60 đến + 18%). Sự liên quan lâm sàng của các hiệu ứng trên midazolam có thể sẽ nhỏ trong hầu hết các bệnh nhân. Sự gia tăng trong hoạt động CYP3A có thể có liên quan lâm sàng ở một số người dùng đồng thời điều trị bằng một sản phẩm thuốc chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A và với một cửa sổ điều trị hẹp.

Sản phẩm thuốc chuyển hóa bởi CYP2C19

Nh

(Chưa có đánh giá)
Loading...

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí