Tin đồn Keangnam có người bị nhiễm MERS là thất thiệt

Trước những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội cho rằng tòa nhà Keangnam Hà Nội có 1 người bị nhiễm MERS. Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin và cho biết đó là những thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong cộng đồng xã hội…

Ngày 19/6, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin từ Trưởng Ban Quản lý tòa nhà Keangnam cho biết trên mạng xã hội Kakao Talk có nêu “hiện tại ở Keangnam, Hà Nội có 1 người nhiễm virus MERS-CoV đang bị Bộ Y tế Việt Nam cách ly, nhập cảnh ngày 10/6 vừa qua. Những người sống ở Keangnam cẩn thận, tìm biện pháp phòng ngừa”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cục Y tế dự phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội cử đoàn công tác đến tòa nhà Keangnam để điều tra xác minh thông tin trên. Kết quả không phát hiện người Hàn Quốc nào nghi nhiễm MERS đang sinh sống tại tòa nhà này như tin đồn trên.

Từ kết quả trên, Bộ Y tế khẳng định, tính đến ngày 19/6, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS và tuyên bố tin đồn trên là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Được biết, khi dịch bệnh đang làn tràn với tốc độ rất nhanh tại các quốc gia châu Á. Bộ Y tế đã tiến hành triển khai các biện pháp giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu và cộng đồng, đồng thời tăng cường công tác truyền thông phòng chống MERS cho người dân, khách du lịch và các nhân viên y tế.

Ngoài ra, Cục y tế dự phòng còn vận động người dân nên hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh MERS.

Hải Yến

Ý kiến của bạn