Tỷ lệ thanh niên mắc HIV tại Philippinnes gia tăng

Cộng hoà Philippines là một quần đảo đẹp, hiền hòa trải dài 1.210 km (750 dặm) từ lục địa châu Á gồm 7.107 hòn đảo với tổng diện tích đất liền gần 300.000 km2. Theo WHO, Philippines là quốc gia xếp thứ 12 trên thế giới về mật độ dân số. Tuy nhiên theo thống kê mới nhất cho thấy số lượng thanh niên nhiễm HIV tại quốc gia này ngày càng gia tăng.

Bộ Y tế Philippines đã lên tiếng cảnh báo khi ngày càng nhiều thanh niên nhiễm HIV. Cụ thể trong tổng số 629 người được điều trị HIV trong tháng 4/2017 có 513 người ở độ tuổi từ 15 – 34. Tháng 6/2017, 17 người tử vong vì những biến chứng liên quan đến HIV, nâng tổng số người chết trong năm nay lên 172 người.

Ngoài ra, báo cáo công bố do LHQ và chính phủ Philippines cũng cho thấy nước này có tỷ lệ nhiễm HIV tăng nhanh nhất tại châu Á, tăng 140% từ giai đoạn 2010 – 2016 với nhiều bệnh nhân còn rất trẻ.

Theo các bác sĩ, sở dĩ số thanh thiếu niên nhiễm HIV tại quốc gia này gia tăng do ảnh hưởng từ phim ảnh, internet, đua đòi từ bạn bè, sự thiếu quan tâm của gia đình, nhà trường…khiến các em rơi vào nghiện ngập.

Để ngăn chặn tình trạng trên, CNN dẫn lời giới chức Philippines khuyến cáo các cơ quan chức năng cần phối hợp với gia đình, nhà trường tăng cường giáo dục giới trẻ chăm sóc sức khỏe giới tính, an toàn tình dục và tránh xa ma túy.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Thanhnien.vn)

Ý kiến của bạn