Uống nước ấm buổi sáng và những lợi ích bất ngờ

Theo các chuyên gia, việc cần làm sau một giấc ngủ đêm dài là uống một cốc nước lọc ấm để thanh lọc cơ thể, chống lão hóa, cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón…

Giảm đau

Nước ấm là một liệu pháp tự nhiên giúp giảm bớt cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, nước ấm là một liệu pháp hiệu quả cho tất cả các triệu chứng chuột rút vì nó cải thiện tuần hoàn mao mạch và giúp thư giãn các cơ trong cơ thể.

Giảm táo bón

Thông thường, nguyên nhân gây táo bón là thiếu nước trong cơ thể bởi vậy nếu bạn bắt đầu buổi sáng bằng một cốc nước lọc ấm trước khi ăn bất cứ thứ gì sẽ giúp cải thiện vận động ruột, làm giảm táo bón.

Cải thiện tiêu hóa

Khi uống một cốc nước ấm vào buổi sáng hệ thống tiêu hóa sẽ được kích thích giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Nguyên nhân do uống nước lạnh sau bữa ăn có thể làm rắn lại dầu và chất béo trong thực phẩm. Điều này tạo ra sự tích tụ chất béo và làm cho việc tiêu hóa trở nên khó khăn hơn. Lời khuyên, bạn nên thay thế nước lạnh bằng một cốc nước ấm.

Cải thiện tuần hoàn máu

Theo các nhà khoa học, những tích tụ trong hệ thống thần kinh và chất béo trong cơ thể sẽ được loại bỏ khi bạn uống một cốc nước ấm.

Nguyên nhân do quá trình uống nước sẽ làm sạch các độc tố có trong cơ thể; giúp cải thiện tuần hoàn máu. Nước ấm cũng thư giãn, giúp cơ bắp thả lỏng và hỗ trợ lưu thông máu.

Ngăn ngừa lão hóa sớm

Uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy rất có ích đối với các quý cô. Nguyên nhân do nước ấm có thể giúp làm sạch độc tố khỏi cơ thế, tái tạo tế bào da, làm tăng độ đàn hồi của da.

Lời khuyên: Hãy uống một cốc nước ấm mỗi ngày sau khi thức dậy để sở hữu một làn da khỏe đẹp và cơ thể không bệnh tật.

Giảm cân

Uống một cốc nước ấm vào buổi sáng có thể giảm cân. Nghe có vẻ không hợp lý nhưng điều này là chính xác.

Các nhà khoa học lý giải, nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể, đồng thời tăng tỷ lệ trao đổi chất. Sự gia tăng hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày khiến bạn có thể giảm cân.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Vietnamnet.vn)

 

Ý kiến của bạn