Việt Nam đã có máy điều trị ngáy ngủ không cần chạm vào cơ thể

Ngáy ngủ gây ảnh hưởng tới những người xung quanh và nguy hiểm tới chính chủ nhân.  Để điều trị căn bệnh trên, Việt Nam đã tiếp nhận một thể hệ máy mới – Laser LightWalker với tốc độ nhanh, tia bắn xa, tia laser giúp điều trị hiệu quả các chứng bệnh về răng miệng, đặc biệt điều trị bệnh ngáy ngủ hiệu quả mà không cần chạm vào người.

Việt Nam tiếp nhận máy Laser LightWalker (hãng FOTONA, Hoa Kỳ)

Ngày 10/7 trường Đại học Y dược TP.HCM đã chính thức nhận chuyển giao công nghệ máy Laser LightWalker của hãng FOTONA (Hoa Kỳ), loại máy hiện đại nhất tại Việt Nam. Máy được sử dụng trong điều trị các bệnh về răng hàm mặt và có thể điều trị dứt điểm bệnh ngáy ngủ mà không cần chạm vào người.

Máy Laser LightWalker được thiết kế nhiều ứng dụng điều trị khác nhau một cách tối ưu như: nha khoa bảo tồn, nội nha, nha chu, phẫu thuật mô mềm, implant nha khoa, thẩm mỹ vùng hàm mặt… Với hơn 80 chương trình ứng dụng được cài đặt sẵn, màn hình cảm ứng chạm, giao diện rõ ràng sẽ mang lại sự nhẹ nhàng cho bác sĩ trong quá trình điều trị.

Theo đánh giá của các chuyên gia răng hàm mặt, sử dụng kỹ thuật laser trong điều trị các bệnh về răng hàm mặt có nhiều điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống phải dùng khoan hay dao mổ khi phẫu thuật. Với kỹ thuật laser khi điều trị các bệnh lý về răng hàm mặt thường không chạm vào mô, xương, răng của bệnh nhân, độ chính xác cao, không cần sử dụng thuốc tê, không chảy máu, ít gây đau và thời gian hồi phục nhanh.

Ưu điểm vượt trội trong điều trị ngủ ngáy

Phân tích của các chuyên gia cho thấy nguyên nhân gây ra ngáy ngủ là do đường thở hẹp và các mô mềm lỏng lẻo. Để điều trị dứt điểm bệnh ngáy ngủ là mở đường thở rộng ra và làm cho các mô mềm săn chắc trở lại.

Một chuyên gia về răng hàm mặt cho biết “Trước đây chuyên khoa răng hàm mặt chưa thể điều trị bệnh ngáy ngủ, việc điều trị bệnh này chủ yếu ở chuyên khoa tai mũi họng nhưng phần lớn đều phải can thiệp bằng phẫu thuật và sử dụng thuốc nhưng tỷ lệ điều trị dứt điểm khá thấp.

Tuy nhiên khi áp dụng công nghệ của Laser LightWalker, các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt có thể điều trị đứt điểm chứng bệnh ngáy ngủ mà không cần chạm vào cơ thể.

Máy Laser LightWalker, khi chiếu vào niêm mạc sẽ làm niêm mạc trong co lại. Sau khi niêm mạc co thì mô mềm bên dưới cũng co theo và các collagen sẽ giữ cho các mô săn chắc giúp đường thở rộng ra”.

Benh.vn (Theo motthegioi.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.