Xét nghiệm tinh trùng bằng điện thoại ngay tại nhà

Để giúp các quý ông có thể kiểm tra chất lượng “con giống” ngay tại nhà, các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời phương pháp xét nghiệm qua điện thoại vừa đơn giản, tiết kiệm lại dễ tiếp cận như việc thăm khám thai và đo rụng trứng ở phụ nữ.

Theo đó, một thiết bị quang học gắn vào điện thoại thông minh sẽ giúp dò tìm những mẫu tinh trùng bất thường. Dựa vào chủng quy định của Tổ chức Y tế Thế giới, điện thoại sẽ thông báo kết quả cho người sử dụng.

Trước đó đã có những sản phẩm xét nghiệm tinh trùng tại nhà, tuy nhiên đây là sản phẩm đầu tiên có thể phân tích mật độ và mức độ di chuyển của tinh trùng, điều cực kỳ quan trọng để có được bức tranh đầy đủ hơn về khả năng sinh sản.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, thiết bị này có thể xác định mẫu tinh dịch bất thường với 98% độ chính xác so với các phương pháp thử nghiệm truyền thống sử dụng kính hiển vi cồng kềnh và đòi hỏi kỹ thuật viên được đào tạo bài bản.

Được biết, bộ sản phẩm này sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng trong vài năm tới, giúp xét nghiệm vô sinh ở nam giới ngay tại nhà.

Benh.vn (Theo vtv.vn)

Ý kiến của bạn