10 bộ phận “không tưởng” có thể bị ung thư

Tác giả: An Nguyên

Có lẽ bạn đã quá quen trên báo đài về ung thư gan, phổi,… nhưng có 10 bộ phận sau có thể bị ung thư mà bạn không lường trước được. Cùng tìm hiểu đó là bộ phận nào nhé

Có lẽ bạn đã quá quen trên báo đài về ung thư gan, phổi,… nhưng có 10 bộ phận sau có thể bị ung thư mà bạn không lường trước được. Cùng tìm hiểu đó là bộ phận nào nhé

Mí mắt

Khoảng 5-10% ung thư da xảy ra ở mí mắt. Như vậy, mí mắt là một trong những bộ phận “không ngờ” nhất có thể bị bệnh ung thư tấn công. Hãy thực hiện kiểm tra nhãn khoa thường kỳ để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Môi

 Áp dụng các loại son môi có chứa chỉ số chống nắng để tránh nguy cơ ung thư trước khi ra ngoài.

Khoang miệng

 Nếu bạn bị đau miệng triền miên và kéo dài trên 2 tuần, hãy đi kiểm tra bác sĩ nha khoa hoặc da liễu ngay lập tức bởi bạn đang có nguy cơ cao mắc ung thư miệng.

Đằng sau tai

Đây là một trong những khu vực dễ bị bỏ qua có nguy cơ bị ung thư da. Do vậy, bạn phải luôn đảm bảo phía sau tai luôn sạch sẽ và không quên áp dụng kem chống nắng ở khu vực này.

Kẽ ngón chân

Kiểm tra khu vực kẽ ngón chân của bạn thường xuyên, nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào như đau, đốm đen hoặc vết thương hãy đi kiểm tra phòng ngừa nguy cơ ung thư.

Lòng bàn chân

 Đây cũng là một trong những bộ phận cơ thể không ngờ đến nhất có thể bị ung thư. Chứng bệnh ung thư ác tính thường tấn công ở khu vực này còn gọi là u ác lentiginous acral.

Trên móng tay

Nếu bạn thấy sự thay đổi sắc tố bất thường bên dưới móng tay của bạn, hãy đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt, bởi đây cũng là một trong những dạng của bệnh ung thư da.

Lòng bàn tay

Theo các chuyên gia, đây cũng là một trong những vị trí dễ mắc u ác tính nhất. Tốt nhất, bạn nên áp dụng kem chống nắng cả khu vực này.

Vùng mông

Nếu bạn thường xuyên bị phát ban, mụn nhọt vùng mông, đừng làm lơ những dấu hiệu này bởi đây cũng là một trong những dấu hiệu đáng ngạc nhiên cảnh báo ung thư.

 Bộ phận sinh dục

Thường thì bộ phận sinh dục là khu vực thường không được chú ý nhất mà có thể bị ung thư. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn vệ sinh bộ phận này phù hợp, đúng cách và thực hiện khám phụ khoa/nam khoa thường xuyên.

Benh.vn (Theo yhocvn.net/Nguồn Kiến thức)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

10 lưu ý cần thiết khi đi bơi

Khi đi bơi, người bơi cần lưu ý lượng sức mình, không nôn nóng mà hãy nâng dần thời gian mỗi buổi bơi cho phù hợp với sức khỏe, và nhiều lưu ý khác nữa để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí