Bài tập 5 thức ‘Suối nguồn tươi trẻ’ trong yoga

5 thức “ Suối nguồn tươi trẻ ” trong yoga là 5 động tác bí truyền của Yoga nhằm giữ gìn sắc đẹp của chị em phụ nữ. Mọi chị em nên tập luyện hàng ngày để duy trì vóc dáng và nhan sắc.

Đồng hành cùng các môn thể thao như đi bộ, đạp xe, bơi lội… tập yoga hàng ngày đã trở thành môn thể thao quen thuộc của nhiều người dân Việt. Các động tác yoga với vẻ bề ngoài trông rất nhẹ nhàng, mềm dẻo nhưng lại rất tốt cho não bộ, các cơ, ổn định huyết áp và đặc biệt là giữ gìn nét thanh xuân…Trong đó, 5 thức “ Suối nguồn tươi trẻ ” trong yoga là bí quyết giữ gìn sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Thời gian tập 5 thức “Suối nguồn tươi trẻ” kéo dài từ 30 đến 40 phút. Người tập lưu ý khởi động từ 5 đến 10 phút để các cơ làm quen dần với các động tác, tránh xảy ra co cứng.

Động tác 1

Phương pháp: Người đứng thẳng, không nghiêng ngả, 2 tay dang ngang úp lòng bàn tay và từ quay theo chiều kim đồng hồ làm như vậy 21 lần.

Tác dụng của động tác này là làm ấm người rất nhanh mỗi khi đông về. Tuy nhiên, người tập cần lưu ý khi quay người, mắt tìm 1 điểm để mỗi một vòng quay mình sẽ nhìn vào. Lưu ý trong thời gian đầu không quay quá nhanh bởi sẽ gây hoa mắt, chóng mặt.

Động tác 2

Phương pháp: Người tập nằm ngửa ra thảm, 2 tay xuôi thân, úp xuống thảm, 2 chân duỗi thẳng gối, cách nhau 20cm.

Hít vào, nâng đầu lên khỏi sàn, mắt nhìn về trước sau đó đưa từ từ 2 chân lên 90độ giữ ở đây 5 giây cho mỗi lần. Thở ra từ từ hạ 2 chân xuống sàn và cuối cùng hạ đầu xuống thảm.

Thực hiện động tác này 21 lần sẽ giúp cơ bụng nóng lên, vòng 2 thon gọn hơn.

Động tác 3

Phương pháp: Quỳ trên 2 gối, mở rộng 2 gối bằng hông. Nhấn 10 đầu ngón chân của mình lên.

Hai tay xuôi thân và cúi đầu xuống hạ cằm chạm ngực. Hít sâu thở ra, 2 tay để sau hông đẩy lồng ngực lên, ngửa ra sau, kéo căng phần bụng cứ như vậy hít vào, về tư thế ban đầu và lặp lại 21 lần.

Động tác này có tác dụng giúp cột sống dẻo dai, săn chắc vùng mông, vùng ngực, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

Động tác 4

Phương pháp: Ngồi và duỗi thẳng 2 chân về trước, 2 bàn chân mở rộng bằng hông. Tay thẳng từ trên vai xuống 2 bàn tay hướng về trước lưng thẳng.

Bắt đầu hạ cằm chạm ngực và tì 2 lực vào 2 bàn tay và nâng lên hai bàn chân hạ xuống thảm đồng thời đẩy hông lên, giữ cơ thể song song với mặt sàn, giữ và đếm 5 nhịp thở và hít thở sâu. Thở ra nhấn gót chân và đẩy về tư thế ngồi ban đầu.

Động tác này lặp đi lặp lại 21 lần giúp 2 cánh tay khoẻ, săn chắc hơn.

Động tác 5

Phương pháp: Bắt đầu từ tư thế con mèo, thở ra đẩy thẳng chân, ép vai sâu xuống cằm chạm ngực. Tư thế chữ V ngược, 2 bàn chân chạm thảm, 2 kheo chân thật thẳng, 2 bàn chân cách nhau bằng hông. Hít sâu và đẩy người về trước.

Tiếp theo là tư thế rắn hổ mang uốn cong lưng, 2 đùi không hạ sàn, giữ 5 nhịp thở. Thở ra đẩy lưng cong lên, ép 2 bàn chân xuống sàn, ép vai sâu, mắt nhìn xuống.

Động tác này có tác dụng làm săn chắc đùi, khoẻ 2 cánh tay và giúp phần cột sống dẻo dai hơn.

Benh.vn tổng hợp

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Chỉ một động tác kiễng chân giảm thiểu được gần 10 căn bệnh

Đôi bàn chân chịu trọng lực toàn bộ cơ thể, giúp chúng ta đi lại hàng ngày. Bởi vậy từ thời xa xưa người dân đã ngâm chân bằng nước ấm mỗi tối để giữ gìn đôi bàn chân khỏe mạnh. Trên thực tế bàn chân chứa rất nhiều huyệt đạo liên quan đến các bộ phận trong cơ thể, do đó các chuyên gia Đông y cho rằng, biện pháp kiễng gót chân có thể mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí