Củ nghệ là một loại gia vị phổ biến có nguồn gốc ở Đông Nam Á và thuộc họ gừng. Nó được sử dụng như là một phương thuốc thảo dược trong hàng ngàn năm qua, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc.
Mục lục
Curcumin trong củ nghệ có sinh khả dụng thấp, có nghĩa là cơ thể phải có thời gian để tiếp cận và hấp thụ các hợp chất vào cơ thể.
Trà nghệ được pha chế bằng củ nghệ hoặc bột tinh khiết, được coi là một trong những cách hiệu quả nhất để tiêu thụ loại gia vị này. Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của trà nghệ.
Tăng cường chức năng miễn dịch
Curcumin được chứng minh cải thiện chức năng miễn dịch với các chất chống ô xy hóa, chống viêm, kháng vi rút và các tính chất kháng khuẩn. Curcumin cũng được chứng minh hoạt động như bộ điều biến miễn dịch, giúp điều chỉnh chức năng của tế bào miễn dịch chống lại ung thư.
Giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư
Một trong những đặc tính trị liệu curcumin được chứng minh lâm sàng nhất là hoạt động chống ung thư. Là chất chống ô xy hóa và chống viêm, curcumin làm giảm nguy cơ các tế bào trong cơ thể bị hư hỏng, giảm nguy cơ đột biến tế bào và ung thư.
Ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa thần kinh. Chất chống ô xy hóa và khả năng chống viêm của nghệ được cho là làm giảm tổn thương tế bào, viêm và các chất lắng đọng protein amyloid gây thoái hóa thần kinh.
Curcumin cũng có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa một số thay đổi liên quan đến thoái hóa thần kinh.
Giúp điều trị và kiểm soát bệnh phổi
Một tổng quan năm 2017 chỉ ra rằng, mặc dù các bằng chứng lâm sàng còn hạn chế, song chất curcumin trong nghệ hỗ trợ điều trị bệnh hen, xơ nang, ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác