Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của chúng ta, thế nhưng với các bộ phận lợn như: gan, mỡ, nội tạng,… các chuyên gia khuyên rằng không nên ăn nhiều để đảm bảo sức khỏe.
Gan lợn
Thành phần chính có trong gan lợn phải kể đến là hàm lượng cholesterol cao và lượng kim loại nặng, nếu ăn nhiều gan lợn sẽ khiến cho cơ thể nạp thêm lượng chất độc hại vào cơ thể và người mắc bệnh tim mạch sẽ khó đào thải được lượng chất này, khiến cơ thể lâm vào tình trạng bệnh nặng hơn.
Óc lợn
Óc lợn là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng như: canxi, phốtpho, sắt tốt cho cơ thể nhưng trong óc lợn cũng chứa thành phần cholesterol cao. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng không cân bằng, ít chất đạm và nhiều cholesterol nên không tốt với người già và những người đang gặp vấn đề về tim mạch.
Phổi lợn
Phổi lợn có rất nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng nhiều bụi trong màng phổi. Lợn có thói quen hít thở sát mặt đất, nên lượng bụi bẩn hít vào phổi mỗi ngày cực lớn. Khi ăn bộ phận này, chúng ta rất dễ nạp vào cơ thể nhiều bụi bẩn, kim loại nặng.
Mỡ lợn
Người béo phì ăn mỡ lợn sẽ khó giảm cân, người già men tiêu hóa giảm rất khó khăn trong việc hấp thụ, người mắc bệnh tim mạch ăn quá nhiều mỡ khiến lượng cholesterol trong máU tăng cao gây nhiều biến chứng đối với sức khỏe
Bì lợn
Vốn là món ăn được nhiều người ưa chuộng, thậm chí nhiều người cho rằng ăn bì lợn sẽ giúp làn da căng bóng và mịn màng hơn do chứa nhiều collagen. Tuy nhiên, trên thực tế thì món ăn này không được khuyến cáo sử dụng. Bì lợn rất khó tiêu hóa mà hàm lượng chất dinh dưỡng trong bì lợn cũng cực thấp, lại có nhiều rủi ro như ăn phải bóng bì bẩn.
Quý độc giả có thể xem video để cập nhật các thông tin khác