5 lỗi sai khi sử dụng sữa đậu nành

Tác giả: Hải Yến

Đậu nành là thực phẩm có nhiều protein, giàu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sự trao đổi xương cốt và phòng chống loãng xương, tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng sữa đậu nành là sản phẩm của phụ nữ và không phải ai cũng biết những sai lầm khi sử dụng sản phẩm này

Đậu nành là thực phẩm có nhiều protein, giàu chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sự trao đổi xương cốt và phòng chống loãng xương, tuy nhiên nhiều người nghĩ rằng sữa đậu nành là sản phẩm của phụ nữ và không phải ai cũng biết những sai lầm khi sử dụng sản phẩm này

Dưới đây là 5 lỗi thường gặp:

Uống sữa đậu nành lúc sáng sớm sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng

Nếu uống sữa đậu nành khi bụng đói, protein trong đậu tương đa phần đều chuyển hóa thành nhiệt lượng trong trong cơ thể và được tiêu hao hết, dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều. Vì vậy nên uống sữa đậu nành kết hợp với các thực phẩm chất bột như bánh bao, bánh mỳ.

Ngoài ra uống xong sữa đậu nành nên ăn chút hoa quả, bởi vì trong sữa đậu nành có lượng chất sắt cao, kết hợp với hoa quả giúp cơ thể thúc đẩy hấp thụ chất sắt.

Cho 1 quả trứng vào sữa đậu nành đang nấu để thêm dinh dưỡng

Sữa đậu nành không thể nấu cùng với trứng gà, bởi vì lòng trắng trứng và protein trong đậu nành kết hợp lại sinh ra chất không dễ được cơ thể hấp thụ.

Nếu uống sữa đậu nành khi bụng đói, dinh dưỡng sẽ giảm đi rất nhiều

Thích hợp với mọi người

Sữa đậu nành tính hàn, vì vậy uống quá nhiều sẽ gây buồn nôn, ợ hơi, đau bụng đi ngoài, chướng bụng và người hay đi tiểu nhiều ban đêm, người bị di tinh đều không nên uống sữa đậu nành.

Ngoài ra, hàm lượng purine trong sữa đậu nành cao, người bị bệnh Gout cũng không nên uống.

Tự nấu sữa đậu nành nhưng không biết khi nào sữa chín

Sữa đậu nành nấu chưa chín hẳn sẽ gây trúng độc, vì vậy trong đậu nành sống có các chất có hại như saponin, chất ức chế trypsin vv, nấu chưa chín hẳn lại được uống vào cơ thể không những gây khó khăn cho tiêu hóa mà còn còn các triệu chứng trúng độc như buồn nôn, nôn mửa và đau bụng đi ngoài.

Có thể giữ sữa đậu nành trong bình giữ ấm

Không nên dùng bình giữ ấm tích trữ sữa đậu nành. Sữa đậu nành ở trong bình giữ ấm sẽ tạo điều kiện sinh ra vi khuẩn, sữa đậu nành được xem như là chất dinh dưỡng để vi khuẩn phát triển. 3-4 tiếng sau sẽ làm cho sữa đậu nành biến chất, chua loét.

Tóm lại chúng ta cần trang bị cho bản thân những kiến thức trong việc sử dụng thực phẩm để bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình.

Benh.vn (Theo dantri)

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Dinh dưỡng cho người già thế nào cho đúng?

Dinh dưỡng cho người già thế nào cho đúng là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta khi nghĩ tới chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí