Thay vì vứt vỏ bưởi đi, hãy giữ lại vì nó có nhiều công dụng làm thuốc tuyệt vời mà chắc chắn bạn sẽ cần đến.
Mục lục
1. Trị viêm phổi trẻ em
Phơi khô vỏ bưởi, cắt ra đun sôi với nước ( không cắt quá nhỏ, cũng không cắt quá to), lượng nước cũng không quá nhiều (như khi nấu thuốc bắc).
Đun sôi vài lần, rồi đổ vào bát cho trẻ uống. Uống vài lần sẽ thấy hiệu quả
2. Long đờm, giữ ấm bụng
Đầu tiên cắt phần vỏ ngoài của vỏ bưởi, chỉ để lại cùi trắng. Đun cùi với nước sôi khoảng 10 phút, ngâm nước một lúc sau đó vắt khô.
Sau đó lại ngâm trong nước cho đến khi vị đắng trong cùi bưởi hết đi là được, ta cắt thành các miếng nhỏ để ăn. Món ăn thú vị này giúp ấm bụng, tiêu đờm, sạch họng.
3. Ngâm chân chống viêm, ngứa
Đun vỏ bưởi trong nước rồi để ấm ngâm chân, có tác dụng giảm ngứa, chống viêm, nhanh lành vết thương.
4. Trị cước
Đun vỏ bưởi đã được phơi khô, khi nước còn lại thật đặc có thể dùng khăn chấm lên vết cước, nhưng tránh nước nóng quá gây bỏng da. Phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì và thực hiện lâu dài.
5. Chữa đau khớp
Vỏ bưởi: 300g, gừng: 50g, đập rồi cắt nhỏ, cắt nhỏ rồi dập nát ra, xoa bên ngoài.
6. Chữa viêm phế quản
Cắt nhỏ vỏ bưởi cho vào bát, cho thêm 50-100g đường, cho thêm nước vào đun chín nhừ. Mỗi lần dùng một bát nhỏ cả nước cả cái. Mỗi ngày nên dùng 2 lần.
7. Chữa ho lâu ngày của người già
Bỏ lớp vỏ ngoài màu vàng hoặc xanh, chỉ để lại cùi trắng của vỏ bưởi, sau đó cắt nhỏ cùi, cho thêm lượng đường thích hợp đun đến khi chín nhừ. Đun hỗn hợp với nước, mỗi lần dùng từ 50-100g, ngày 2 lần: sáng và tối.
Xem video để cập nhật thêm các thông tin khác