Bắp cải giúp dễ tiêu hóa bổ sung nhiều vitamin và trong bắp cải và các hợp chất ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đường ruột và ung thư phổi. Bắp cải cuốn thịt phù hợp với cả người già lẫn trẻ con, dễ làm, không mất quá nhiều thời gian chế biến.
Nguyên liệu
6 lá cải bắp, có thể dùng lá bắp cải thường hoặc lá bắp cải tím đều được, nên chọn những lá non ở phía trong.
100 g thịt heo nạc,
1/2 củ hành tây nhỏ,
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu.
Cách làm
Bước 1: Thịt xay hoặc băm nhuyễn, sau đó ướp với gia vị, tiêu. Hành tây băm nhỏ xíu. Trộn đều thịt, cơm và hành với nhau.
Bước 2: Trụng lá bắp cải qua nước sôi để lá mềm, gọt bỏ phần sống ở cuống lá để dễ cuốn.
Bước 3: Cho nhân vào giữa lá bắp cải đã mềm, sau đó cuốn lại như cuốn nem.
Bước 4: Hấp cách thủy. Hoặc bạn cũng có thể cho 2 thìa nước vào chảo rồi cho các miếng bắp cải cuốn thịt vào, để lửa vừa, đậy vung cho chín.
Thành phẩm
Vậy là chỉ cần những bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món bắp cải cuốn thịt. Nước hầm rất là ngọt, nhân thì giòn dai còn bắp cải ở ngoài rất mềm rất vừa ăn. Món ăn này đẩy đủ dinh dưỡng thích hợp với mùa hè oi nóng này.
Bạn có thể chấm các cuốn bắp cải hấp thịt với mắm gừng pha ngọt hoặc nước sốt cà chua, tùy khẩu vị của bạn.
Benh.vn