Bất ngờ với khả năng khử độc của 3 loài hoa Tết

Ngoài tính năng như món phụ kiện tô điểm cho không gian ngôi nhà, chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước khả năng khử độc của một số loài hoa đặc trưng ngày Tết mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Tết đến, bất cứ gia đình nào cũng phải sắm sửa một chậu cây cảnh hoặc lọ hoa thật đẹp để trang trí cho ngôi nhà có thêm không khí và chào đón xuân về. Ngoài tính năng như món phụ kiện tô điểm cho không gian ngôi nhà, chắc hẳn bạn sẽ phải bất ngờ trước khả năng khử độc của một số loài hoa đặc trưng ngày Tết mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây.

Quen thuộc, đẹp và hữu dụng là ba từ dùng để nói về những loài hoa này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hoa ly

Hoa ly được yêu thích và trang trí trong những ngày tết bởi màu sắc đẹp, hương thơm nhẹ nhàng, độ bền cao. Hoa ly có 2 loại: 3 tai và 4 tai, loại đẹp nhất là 4 tai khi mà có cả tai nở, chưa nở và sắp nở, tất cả đều có mùi rất thơm. Không chỉ vậy, loài hoa này còn giúp khử độc trong nhà tương đối hiệu quả.

Hoa đồng tiền

Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho cả nhà, loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn hay cắm lọ trang trí đầu năm như một lời chúc đầy ý nghĩa cho cả gia đình. Chúng cũng rất hữu ích trong việc lọc khí benzen – thường có mặt trong nhiều loại sơn nhà. Vì vậy, nếu bạn vừa sơn lại phòng để đón Tết, hãy đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí.

Hoa cúc

Trên thực tế, hoa cúc có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn.

An Nguyên – Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

6 loại thực phẩm làm giảm triệu chứng dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa, biểu hiện là sốt hoặc viêm mũi dị ứng, chỉ xảy ra trong một số thời điểm nhất định trong năm : mùa xuân hoặc mùa hè. Chúng phát triển khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng, như phấn hoa thực vật, dẫn đến nhiều tắc nghẽn, hắt hơi và ngứa.Thêm một số thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể giúp giảm các triệu chứng như nhỏ mũi và chảy nước mắt.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí