fbpx

Béo phì có ảnh hưởng đến tuổi thọ không?

Ngay từ cuối những năm 80 của thế kỷ 20, nhiều học giả Âu – Mỹ đã tiến hành điều tra, nghiên cứu các nhân tố nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe đối với nhiều nhóm người, phát hiện ra mối quan hệ giữa trọng lượng cơ thể với tỉ lệ tử vong có hình chữ J hoặc chữ U. Cũng tức là, người có trọng lượng cơ thể quá thấp hoặc quá cao thì tỉ lệ tử vong đều cao, nhất là người quá cân. Nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ cho biết, nhóm người mà trọng lượng cơ thể thấp hơn mức trung bình 10 – 20% thì tỉ lệ tử vong thấp nhất. Còn nhóm người có trọng lượng cơ thể cao hơn 30 – 40% so với mức trung bình thì tỉ lệ tử vong tăng 40%, nhóm người có trọng lượng cơ thể cao hơn 40% mức trung bình thì tỉ lệ tử vong có thể lên đến 90%.

Béo phì là sự uy hiếp gián tiếp đối với tuổi thọ con người. Vì béo phì có khả năng gây ra bệnh huyết áp cao, bệnh mạch vành cơ tim, những bệnh gây nguy cơ tử vong cao. Béo phì càng trầm trọng thì nguy cơ mắc các bệnh này càng cao, tuổi thọ càng giảm.Hay các cụ thường nói nôm na là: “vòng bụng càng to thì vòng đời càng ngắn”.

Benh.vn

Những lợi ích tuyệt vời của cây vối

Từ thời xa xưa, các cụ nhà ta đã dùng lá vối, nụ vối để đun, hãm.. làm nước uống hàng ngày và sử dụng để chữa bệnh… Cây vối có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng cần dựa trên tính năng của từng bộ phận trên cây để đạt kết quả tốt nhất. 

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí