Ăn các bữa ăn lành mạnh, cân bằng là chìa khóa để quản lý bệnh tiểu đường của bạn . Dinh dưỡng tốt không chỉ giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu mà còn làm giảm huyết áp và cholesterol và giữ cảm giác no lâu.
Khi bạn có thực phẩm phù hợp trong tay, việc tuân thủ kế hoạch bữa ăn lành mạnh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Không chắc chắn những gì cần để mua ? Thêm những thứ phải có vào danh sách mua sắm của bạn.
Đậu
“ Đậu đỏ, đậu pinto, đậu đen, đậu garbanzo là tất cả tuyệt vời để kiểm soát đường huyết,” Jessica Bennett, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt cho biết. Chúng có nhiều chất xơ và mất nhiều thời gian để tiêu hóa.
Đậu cung cấp rất nhiều lựa chọn cho cách làm bữa ăn. Họ làm một món ăn ngon, hoặc bạn có thể thêm chúng vào món salad, súp, món thịt hầm và ớt. Chúng cũng là một sản phẩm thay thế tuyệt vời cho thịt vì chúng giàu protein nhưng ít chất béo.
Đậu khô là một lựa chọn tốt hơn so với đóng hộp. Chúng chứa ít natri. Ngâm chúng qua đêm và chúng sẽ sẵn sàng để nấu ăn vào buổi sáng. Nếu bạn ăn đậu đóng hộp hãy rửa chúng với nước. Điều đó sẽ giảm lượng muối không cần thiết.
Gia vị
GIa vị không có muối là một cách tuyệt vời để tăng cường bữa ăn cho bạn mà không cần thêm calo hoặc carbs. Chỉ cần chắc chắn để tránh những gia vị có thêm muối.
Hạt tiêu đỏ, oregano, cà ri, quế , nghệ và bột tỏi đều là những lựa chọn tuyệt vời, theo Benn Bennett.
Các loại ngũ cốc
Chúng chứa đầy chất xơ, nhưng việc tìm kiếm chúng không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Một số thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ chất xơ, mặc dù nó nói rằng có chứa ngũ cốc nguyên hạt trên bao bì. Đọc nhãn thành phần và tìm các nguồn sau đây để được liệt kê đầu tiên:
- Bulgur (lúa mì nứt)
- Bột mì
- Toàn bộ yến mạch / bột yến mạch
- Ngô nguyên hạt hoặc bột ngô
- Bắp rang bơ
- Gạo lức
- Toàn bộ lúa mạch đen
- Lúa mạch nguyên hạt
- Kiều mạch
- Bột kiều mạch
- Quinoa
Bennett gợi ý những cách sau để có thêm ngũ cốc nguyên chất vào kế hoạch bữa ăn của bạn:
- Nướng bánh với bột mì nguyên chất thay vì trắng.
- Bắt đầu ngày mới với một nửa cốc ngũ cốc cám giàu chất xơ. Chọn một loại có ít nhất 3 gram chất xơ mỗi khẩu phần và ít hơn 6 gram đường. “
- Sử dụng mì ống nguyên hạt.
- Làm một chiếc bánh sandwich trên bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
- Hãy thử các công thức nấu ăn sử dụng các loại ngũ cốc nguyên hạt ít phổ biến như lúa mạch hoặc bulgur.
Các loại hạt là một nguồn axit béo tốt cho tim . Hãy lấy những người không được ướp muối và xem kích thước phần của bạn vì chúng có lượng calo cao, theo Benn Bennett.
- Ghép 1 ounce hạt với 1/4 đến 1/2 chén trái cây tươi cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Hoặc ngũ cốc hàng đầu với các loại hạt xắt nhỏ để tăng protein và chất xơ.
- Bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng phết lên bánh mì nướng nguyên hạt là một lựa chọn ăn trưa nhanh chóng và thỏa mãn.
Lựa chọn dầu ô liu hoặc dầu canola thay vì bơ, bơ thực vật khi nấu ăn.
Thịt nạc
Cá ngừ đóng hộp và thịt gà là những chất bổ sung protein tuyệt vời cho súp, salad, và bánh sandwich – không cần nấu nướng.
Hãy cùng đón đọc phần tiếp theo của bài viết để làm phong phú hơn thực phẩm trong bếp của mình nhé.
Webmd.com