Bí quyết cho con ăn dặm dễ dàng

Bé nhà bạn đã đến giai đoạn ăn dặm và bạn thì luôn cảm thấy đau đầu vì nghĩ cách làm thế nào để cho con ‘ăn dặm không nước mắt’, làm thế nào để con hứng thú với mỗi bữa ăn và phát triển tốt?

Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn sẽ ‘bỏ túi’ được những bí quyết vô cùng đơn giản mà lại hiệu quả trong giai đoạn ăn dặm của con.

Khám sức khỏe

Đưa bé đi kiểm tra sức khỏe ở chuyên khoa nhi. Nếu bé yêu của bạn khỏe mạnh, phát triển tốt và luôn vui vẻ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Cho ăn khi bé có nhu cầu

Bạn nên cho bé ăn khi bé cảm thấy đói, điều này đảm bảo rằng bé sẽ có thể ăn được nhiều hơn, ngon miệng hơn. Lưu ý rằng, bé cũng cần có một chút không gian thư giãn, đừng cố ép khi bé chưa muốn ăn.

Trò chuyện với bé khi bé ăn

Bạn hãy ngồi cạnh bé, nói chuyện với bé một cách vui vẻ, sinh động, kích thích để bé ăn ngon miệng và thu hút sự chú ý của bé vào những món bé đang ăn.

Không cho bé ăn lặp lại món liên tục

Nếu như bạn lặp đi lặp lại món mà bé thích ăn nhiều lần, bé sẽ chuyển từ thích sang ghét món đó.

Chia làm các bữa nhỏ

Bạn hãy thử chia nhỏ các bữa ăn cho bé. Điều này sẽ mất thêm thời giàn hơn là chỉ cho bé ăn 3 bữa như một người trưởng thành. Chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày sẽ giúp bé ăn được nhiều hơn, giảm áp lực cho cả bạn và bé.

Thay thế bằng sữa

Không hoàn toàn thay thế cho những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng thỉnh thoảng sữa sẽ là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Nói không với đồ ăn dinh dưỡng thấp

Bạn không nên giới thiệu hay gợi ý cho bé những món ăn chứa ít dinh dưỡng. Thay vào đó hãy giúp bé làm quen và ‘chuyên tâm’ thưởng thức các loại rau củ khác nhau.

Benh.vn (Theo Parentous)

Ý kiến của bạn