Bộ Y Tế công bố thu hồi nước đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc

Nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là sản phẩm nước uống kết tinh của công nghệ hiện đại với chiết xuất từ đông trùng hạ thảo thiên nhiên được người dân ưa chuộng vì có tác dụng giải khát, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên vừ qua Bộ Y Tế đã thu hồi một lô sản phẩm nước đông trùng hạ thảo do không đạt tiêu chuẩn, chất lượng.

Ngày 10/7, Đoàn thanh tra Bộ Y tế  đã lấy mẫu tại đơn vị kinh doanh, bán hàng đa cấp sản phẩm nước uống đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH Nhượng Quyền Toàn Thắng (số 19 Đồng Xoài, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra phát hiện hàm lượng chất Adenosine (hoạt chất được cho là quan trọng và mang tính quyết định tạo nên tác dụng của đông trùng hạ thảo) không đạt so với tiêu chuẩn công bố. Do đó thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định thu hồi lô nước đông trùng hạ thảo này.

Cụ thể, lô sản phẩm bị thu hồi là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Nước đông trùng hạ thảo-Dongchoonghacho Drink”, có hạn sử dụng 18/4/2018, xuất xứ Hàn Quốc, sản xuất bởi Công ty Dong Nam Medics Co. (Korea); nhập khẩu bởi Công ty TNHH Thiên Mỹ Việt Nam và do công ty Alomart Việt Nam phân phối. Thời hạn thu hồi là 14 ngày (28/8).

Việc làm trên của Bộ Y Tế cho thấy các cơ quan có thẩm quyền luôn kiểm tra, giám sát các quy định, quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo các loại nước uống, thực phẩm an toàn đến tay người dân.

Cẩm nang y học Benh.vn (Theo Dantri.com.vn)

 

Ý kiến của bạn