Bún bò trộn chua ngọt vừa giản dị vừa tinh tế hấp dẫn bởi nhiều gia vị như hành, rau sống, dưa chuột, lạc,ớt, …vừa chua chua cay cay mặn ngọt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm mùa hè trở lên ngon miệng hơn. Cùng có tên là bún bò tuy nhiên mỗi vùng miền lại có những cách chế biến khác nhau, dưới đây là cách làm món bún bó trộn vô cùng đơn giản Benh.vn xin giới thiệu tới bạn đọc.
1. Nguyên liệu cho món bún bò trộn
– Bún sợi
– Thịt bò diềm thăn
– Rau sống (rau xà lách, rau mùi hoặc tùy chọn)
– Dưa chuột, tỏi, ớt, chanh
– Lạc, hành khô, tỏi
2. Cách chế biến món bún bò trộn
Bước1: Rau sống, dưa chuột ngâm nước muối nhạt, rửa sạch và để ráo nước. Dưa chuột thái lát mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ. Một phần tỏi để riêng cho công đoạn ướp và xào thịt bò.
Bước 2: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, phi đến khi vàng giòn. Lạc rang chín vừa tới, bỏ vỏ và giã dập. Pha nước chấm chua ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Dùng một chút nước chấm này ướp cùng dưa chuột thái lát làm thành món dưa góp ăn kèm cũng rất ngon miệng.
Bước 3: Thịt bò đã ướp tỏi và gia vị cho vào xào chín tới. Lưu ý xào lửa to để thịt không bị dai. Các nguyên liệu đã hoàn tất, chỉ việc xếp vào bát cùng với bún.
Bước 4: Xếp rau sống dưới cùng, tiếp đó là bún, thịt bò, giá sống hoặc dưa chuột ăn kèm xếp lên trên, rắc chút hành khô và lạc rang giã dập. Thêm nước mắm vừa đủ, bạn đã có một bát bún bò trộn chua ngọt thanh mát.
Thành phẩm
Sợi bún dẻo dẻo ăn cùng thịt bò đậm đà, dậy mùi thơm của hành khô, rau sống, thêm chút giòn giòn sật sật của lạc rang và các loại rau sống hòa hợp thành một hương vị khó quên.
Món ăn nguội, tạo cảm giác mát mẻ và nước chấm chua ngọt kích thích khẩu vị của người ăn. Bún bò trộn chua ngọt là món ăn thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Bạn hãy trổ tài làm món này cho cả gia đình nhé
Benh.vn