Theo kêt quả nghiên cứu từ các chuyên gia y tế cho thấy cháo gà có tác dụng như thực phẩm chức năng có tác dụng chống viêm, có khả năng hạn chế thời gian virus gây bệnh tiếp xúc với niêm mạc mũi.
Điều kỳ diệu trong món cháo gà là chính cácloại rau chứa nhiều vitamin trong cháo cùng protein được chiết xuất từ collagen gà có tác dụng y học to lớn. Trong thực tế, chất protein từ cháo gà không chỉ chữa cảm lạnh thông thường, mà còn giúp chống lại bệnh cao huyết áp.
Cháo gà bổ dưỡng nhất
Nguyên liệu:
– 1 con gà 1kg
– 2 bát ăn cơm gạo nếp
– Vài cọng hành lá, xắt khúc ngắn
– 1/2 củ cà rốt, thái hạt lựu
– Muối, hạt tiêu vừa ăn
– Gia vị luộc gà: 1 củ gừng tươi nhỏ, 2 tép tỏi , 1/3 chén rượu sake, 2 cây tỏi tây (lấy phần gốc trắng), 6 trái táo tàu.
Thực hiện:
Bước 1:
Gà làm sạch để ráo nước.
Gạo nếp ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 2:
Đổ nước vào trong nồi lớn, đặt con gà vào, cho gia vị luộc gà: củ gừng, tép tỏi, tỏi tây, táo tàu, rượu sake vào đun sôi.
Sau khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ đun khoảng 40 phút cho gà chín mềm.
Bước 3:
Vớt gà ra để nguội và xé sợi nhỏ.
Phần nước còn lại nấu sôi rồi cho gạo nếp đã ngâm vào đun khoảng 20 phút cho cháo nhừ.
Tiếp theo cho gà đã xé nhỏ vào nồi và nêm gia vị vừa miệng.
Bước 4:
Cuối cùng cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Bây giờ bạn có thể múc cháo ra chén và thưởng thức.
Thành phẩm:
Với cách nấu cháo gà này, bạn có món cháo ngọt và mềm vị thịt gà, vị gừng với táo tàu ngọt nhẹ hòa quyện trong nếp tạo nên hương vị lạ cho món cháo. Khi ăn bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm nhé. Đây sẽ là món ăn không thể thiếu khi bạn cảm thấy mệt mỏi, cần bổ sung năng lượng.
Benh.vn