Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài.
Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.
Nguyên liệu: (Cho khoảng 4 – 5 phần ăn)
– 15 thanh bánh gạo
– 1/4 cái bắp cải
– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
– Gia vị: 1 muỗng cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính
– Vài nhánh tỏi, băm nhỏ
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 1 – 2 cây hành lá
– 590ml nước dùng gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)
– Vài giọt dầu vừng
– 1 thìa nước tương.
Cách làm:
Bước 1:
Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải thái sợi, hành tây thái mỏng, cà rốt thái mỏng, hành lá thái nhỏ.
Bước 2:
Phi thơm tỏi với dầu vừng, sau đó đổ nước dùng gà và nước tương cùng tất cả gia vị vào chảo đun đến khi lăn tăn sôi.
Bước 3:
Thêm bánh gạo và cà rốt vào chảo đun cùng đến khi nước xốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun đến khi nước xốt sệt lại thì thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.
Lấy bánh ra đĩa, dùng nóng.
Thành phẩm:
Món bánh gạo xào cay có mùi thơm đặc trưng, nước sốt sánh phủ đều các thanh bánh gạo trắng mềm dẻo, ăn mãi mà không ngán.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn hấp dẫn này.
Benh.vn (st)