Cải thiện: món xôi hoa quả đãi khách

Cải thiện món ăn mời khách với món xôi đẹp mắt, sự kết hợp của xôi xoài Thái và xôi hoa quả kiểu Tàu. Hãy thử xem món này ngon thế nào nhé.

Cải thiện món ăn mời khách với món xôi đẹp mắt, sự kết hợp của xôi xoài Thái và xôi hoa quả kiểu Tàu. Hãy thử xem món này ngon thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • 2 bơ gạo nếp
  • 1 quả dứa
  • 1 quả kiwi
  • Xoài ngọt, táo đỏ, nho khô, ý dĩ, hạt sen: tùy khẩu vị
  • Đường kính

Cách làm món xôi hoa quả

Bước 1

Nho khô, ý dĩ, táo tàu, hạt sen đem ngâm trong nước ấm để làm mềm.

Bước 2

Các bạn có thể thổi xôi bằng nồi cơm điện, nấu xôi bằng lò vi sóng cho tiện hay đồ xôi theo phương pháp truyền thống.

Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nên đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, lấy đũa đảo xôi lên cho chín đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống xôi. Sau đó đổ ít đường vào trộn, độ ngọt vừa miệng.

Bước 3

Sơ chế phần trái cây:

Cắt dứa và xoài thành từng miếng mỏng nhỏ vừa phải, xếp xung quanh đáy bát ôtô, ở chính giữa đáy bát đặt 1 miếng kiwi cắt thành hình trái tim. Sau đó xúc xôi vào 1/3 bát, dàn mỏng, nén chặt, rồi rải táo đỏ, ý dĩ, hạt sen và nho khô xung quanh bát, sau đó đổ tiếp 1 lớp xôi dày, nén chặt vào là xong. Đem bát xôi này hấp cách thủy thêm 10 phút rồi bắc ra là hoàn thành.

Khi ăn, các bạn lật đổ khuôn xôi hoa quả ra đĩa, lật ngược lại là xong.

Thành phẩm

Vị ngọt ngọt của đường cát, bùi bùi, thơm thơm của gạo nếp kết hợp với vị ngọt thơm của hoa quả. Đặc biệt món ăn này bắt mắt tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công với bí quyết này nhé!

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

Ngao xào bơ tỏi món ăn cải thiện cuối tuần

Cuối tuần bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì cho gia đình. Một món ăn đơn giản, sẽ khiến cho cả nhà ăn hoài không chán đó là món ngao xào bơ tỏi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp nào.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí