Banner benh.vn

CHƯƠNG TRÌNH TẾT “ẤM LÒNG BỆNH NHÂN NGHÈO XUÂN GIÁP NGỌ 2014”

Quỹ từ thiện Benh.vn xin gửi lời kính chúc sức khỏe, an lành nhất tới toàn thể toàn thể anh chị em bạn bè, các bạn tình nguyện viên và các nhà hảo tâm đã ủng hộ giúp đỡ và đồng hành với Quỹ trong mỗi công việc thiện vừa qua…. Mỗi một hạt giống thiện chúng tôi gieo đều mang theo bao ân tình và sự tận tâm góp sức của mọi người… chúng tôi – Ban điều hành quỹ thành kính tri ân sâu sắc và nâng niu trân trọng thâm tình mà các anh chị đã và đang thầm lặng  sẻ chia vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những mảnh đời kém may mắn quanh ta!

Vậy là một năm mới lại sắp đến rồi cái tết cổ truyền thiêng liêng của cả dân tộc! chúng tôi kính chúc mọi nhà đón một năm Giáp Ngọ an khang thịnh vượng, thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

Vâng Tết đến xuân về, nhà nhà, người người đều sum vầy hạnh phúc bên người thân yêu, chia sẻ những giây phút thiêng liêng  tràn ngập tiếng cười với bánh chưng xanh, dưa, hành, câu đối đỏ, tận hưởng những khoảnh khắc thật an lành…….! Thì xung quanh chúng ta cũng có biết bao nhiêu mảnh đời kém may mắn… những bệnh nhân nghèo mang trong mình trọng bệnh, Ung Thư,  Suy thận mãn… Họ không quản ngày tết lễ vẫn phải lang thang nhặt rác với hy vọng tết về sẽ có nhiều rác đáng giá hơn để nhặt… gom góp từng đồng xu để trả viện phí trị tia xạ, chạy thận lọc máu 1 tuần 3 lần….Mỗi người trong số họ đều đang suy kiệt về sức khỏe, khánh kiệt về kinh tế. Họ đang từng giây phút vắt cạn đi nốt chút sức lực và tinh thần yếu ớt cuối cùng vì bệnh tật và sự nghèo túng. Sau lưng mỗi con người khốn khổ ấy còn có con cái.. những đứa trẻ thơ không biết đến manh áo mới khi xuân về, không biết đến hương vị ngọt ngào của sự sum vầy ấm áp vì cha mẹ chúng còn xoay sở đủ chiều mà vẫn không lo nổi cho chúng những bữa cơm đủ no và nếp nhà không dột…!

Có biết bao nhiêu đứa trẻ con thơ dại đang phải sống tạm bợ trong khu nhà được gọi là xóm chạy thận nhân tạo ngay cạnh bệnh viện Bạch Mai, hàng ngày phải lang thang, bươn trải đủ nghề kiếm sống. Chúng đang  cố gắng để vượt lên số phận, ngày qua ngày cùng với cha mẹ đun nước sôi bán, nhặt rác, bán kẹo cao su, đánh giầy và gánh hàng thuê ở khu chợ long Biên không kể đêm ngày … Thật thương quá!!!

Khi làm chương trình “Tết ấm lòng bệnh nhân nghèo” chúng tôi đã gặp các cháu và hỏi các con có ước nguyện gì không, chúng đều cúi mặt và cố giấu đi những giọt nước mắt chỉ chực rơi xuống  rất lâu mới trả lời: “ con ước mong, Bố/Mẹ con khỏi bệnh, nhà con có tiền cho con đi học và không bị đói”! Trời ơi! Nước mắt chúng tuôn rơi thì nước mắt của chúng con cũng không cầm nổi… Thật là thương …..!!!!

Chúng tôi những người làm chương trình “ sẻ chia hơi ấm, Tết ấm lòng bệnh nhân nghèo xuân Giáp Ngọ”  kính mong được mọi người chung tay giúp đỡ để mang đến cho những bệnh nhân nghèo khó một cái tết ấm áp hơn. Mang lại chút hạnh phúc . Hãy cùng thắp lên ngọn đuốc yêu thương , hơi ấm tình thâm đến nơi lạnh lẽo và thiếu thốn để những người kém may mắn quanh chúng ta được cảm nhận sự sẻ chia ấm áp.

Chương trình năm nay chúng tôi lên kế hoạch sẽ tặng quà tết đến 500 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại khoa, xóm chạy thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai + 200 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện K trung ương và viện K Tam Hiệp, Văn Điển, Hà Nội và 200 cháu mắc căn bệnh nan y về ung thư máu tại khoa Ung thư viện Huyết học và Truyền Máu Trung Ương.

I. Chương trình 1 tặng 500 bệnh nhân Thận mỗi suất quà dự kiến bao gồm:

1. 1 túi gạo Bắc Hương 5kg ( đặt mua từ công ty gạo VNF1)  x 85.000đ/1 túi

2. 1 chiếc bánh chưng ( Đã được nhóm hạt gạo yêu thương Tịnh Quang nhận tài trợ)

3. 1 phong bì 100.000đ

Tổng kinh phí cho Chương trình I : 92.500.000đ ( chín mươi hai triệu năm trăm ngàn đồng)

II. Chương trình 2 Tặng bệnh nhân ung thư 100 suất tại viện K trung ương.

1. 1 túi gạo 5kg Bắc Hương ( đặt mua từ công ty gạo bình ổn giá VNF1)x 85.000đ/1 túi

2. 1 phong bì 100.000đ

Tặng 100 suất quà tại Viện K Tam Hiệp chủ yếu cho các cháu nhỏ bị mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất quà gồm:

1. 1 túi quà tết bao gồm Sữa TH true milk, bánh, kẹo trị giá 100.000đ và một bao lì xì 100.000đ

Tổng kinh phí cho chương trình II: 38.500.000đ (Ba mươi tám triệu năm trăm ngàn)

III. Chương trình 3 tặng 200 bệnh nhân Ung Thư tại khoa nhi Viện Huyết học vàTruyền Máu TW mỗi suất quà bao gồm:

1. 1 túi quà tết bao gồm: Sữa, bánh, kẹo trị giá 100.000đ và 1 phong bao lì xì 100.000đ

Tổng kinh phí cho chương trình III: 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng)

Kính mong được đón nhận sự giúp đỡ chung tay của tất cả mọi người để ước nguyện đem đến cho bệnh nhân nghèo một cái tết ấm lòng hơn của chúng con có thể thành tựu viên mãn. Chúng con thành tâm cảm ơn và mọi sự đóng góp xin được gửi về:

Quỹ từ thiện Benh.vn

Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mai Hương

STK: 101010004754278

PGD Xã Đàn, chi nhánh HN ngân hàng Vietinbank

ĐT: 098 909 7828

Hoặc:

Quỹ Khai Tâm Nhân Ái

Chủ tài khoản: Bùi Thị Mai

STK: 002.100.0034365 Ngân hàng VietCombank, chi nhánh hà nội.

Điện thoại: 0934 025 022

Hoặc:

Quỹ Nhóm Sen Xanh:

Đinh Quỳnh Nga

STK: 0491001835554

Tại ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thăng Long

Xin các tấm lòng vàng và các nhà hảo tâm vui lòng ghi rõ chuyển tiền ủng hộ chương trình Tết Ấm Lòng Bệnh Nhân nghèo Xuân Giáp Ngọ 2014 để chúng tôi dễ tổng kết danh sách.

Trân trọng cảm ơn!

Hiện vật và tịnh tài xin hãy chuyển về số 29 Phố láng Hạ, Hà Nội.

 Benh.vn

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.