fbpx

Có ai ngờ nụ hôn cũng có thể gây vô sinh

Ngoài các nguyên nhân thông thường gây vô sinh, các nhà khoa học Italia tin rằng có mối liên hệ giữa vô sinh với loại virus vô danh lây truyền qua nụ hôn mặc dù chưa có lời giải thỏa đáng thông qua chẩn đoán. Vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 6% phụ nữ độ tuổi từ 15-44 trên toàn cầu.

Đội ngũ khoa học tại Đại học Ferrara đã kiểm tra tử cung của phụ nữ mắc chứng vô sinh căn bản không thể giải thích – không có khả năng mang thai, sinh con – và phát hiện 43% trong số họ bị nhiễm HHV-6A, một trong những virus gây mụn rộn bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, virus này không được phát hiện ở phụ nữ có khả năng sinh nở bình thường. Theo thống kê hiện có khoảng ¼ trường hợp vô sinh không thể giải thích.

Virus herpes truyền vào tuyến nước bọt và lây qua nụ hôn

Trên tạp chí PloS One, một nghiên cứu miêu tả phụ nữ bị nhiễm HHV-6A có mức độ cytokine bất thường. Cytokine là một loại protein truyền tín hiệu tạo điều kiện tương tác giữa tế bào đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trứng được thụ tinh và quá trình phát triển của thai nhi. Các nhà khoa học cũng phát hiện nồng độ hormone estradidol cao hơn, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt và kích thích lây nhiễm HHV-6A.Virus thường không được phát hiện trong máu hoặc nước bọt, cho nên tần suất nhiễm thật sự đến nay vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, nó truyền vào tuyến nước bọt và có thể lây qua nụ hôn.

Từ trước đến nay, virus herpes được cho là có liên quan đến chứng vô sinh ở nam giới, nhưng chưa có ai biết chính xác loại virus gây vô sinh ở phụ nữ. “Đây là một phát hiện gây kinh ngạc. Nếu được xác minh độc lập, nghiên cứu sẽ có tiềm năng cải thiện kết quả điều trị vô sinh cho phụ nữ”, giáo sư Anthony Komaroff, một giảng viên Khoa Y dược Đại học Harvard, người tham gia nghiên cứu cho biết. Tuy nhiên, cần phải có nghiên cứu sâu hơn để xác nhận kết quả từ 66 phụ nữ tình nguyện tham gia chương trình và xác minh liệu điều trị kháng virus sẽ giúp cho phụ nữ bị nhiễm trùng tử cung.

Được biết, kết quả của nghiên cứu trên có thể tạo ra một phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho phụ nữ bị vô sinh không thể giải thích.

Tổng hợp

(Chưa có đánh giá)
Loading...

Ung thư gan kiêng ăn gì?

Chế độ ăn của bệnh nhân ung thư gan rất quan trọng. Việc tránh ăn một số loại thực phẩm sẽ giúp người bệnh phục hồi tốt hơn. Vậy bệnh nhân ung thư gan cần kiêng ăn gì?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí