Có thể đột tử vì những thói quen không tốt nào trong ăn uống?

Bạn có tin không, thói quen ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân chính gây đột tử đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những thói quen nào bạn cần hạn chế và tránh xa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình nhé.

Ăn nội tạng động vật

Nội tạng của động vật như tim, gan, thận, lòng… là những thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol cao hơn các loại thịt khác. Nhất là những người đang bị mỡ máu cao cần tuyệt đối tránh ăn các loại tạng động vật.

Sử dụng nhiều chất béo bão hòa

Loại chất béo này có nhiều trong các sản phẩm thịt bò, thịt lợn, sữa, trứng, bơ, pho mát hãy các thực phẩm đóng gói chứa dầu, bơ thực vật, khoai tây chiên….

Ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol, một trong những nguyên nhân làm tăng mỡ máu, gây hại sức khỏe tim mạch, có thể gây nên căn bệnh đột tử.

Uống nhiều cà phê

Uống cà phê đúng cách có lợi cho tim mạch nhưng nếu dùng quá nhiều cà phê sẽ vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn bởi trong cà phê có chất caffein, uống quá nhiều sẽ gây bồn chồn, run, tăng nhịp tim, huyết áp, thậm chí là rối loạn nhịp tim, đặc biệt là tăng cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đột tử.

Lạm dụng thuốc giảm đau

Morphine, codeine, oxycodone, hydrocodone và fentanyl là những loại thuốc thường chứa chất gây nghiện và bị lạm dụng nhiều nhất. Các loại thuốc này rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến hơi thở chậm lại, dẫn đến đột tử nếu sử dụng quá liều.

Lời kết

Đột tử phần lớn thường do các bệnh về tim mạch gây ra. Điều chỉnh chế độ ăn hàng ngày, tập các thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh và giảm các nguy cơ đột tử.

Benh.vn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn