Hẳn là nhiều bậc phụ huynh đang loay hoay không biết làm gì khi con có thêm 1 tuần nghỉ học. Đây chính là cơ hội quý giá để cùng nhau có những hoạt động gắn kết ví dụ như cùng nhau vào bếp.
Mục lục
Con được nghỉ thêm 1 tuần nhưng mọi hoạt động ngoại khóa, tụ tập nơi đông người lại không được khuyến khích ? Hãy tự tạo niềm vui trong căn nhà nhỏ. Nấu ăn là hoạt động vừa giúp trẻ có được kỹ năng, vừa phát triển được sự sáng tạo hơn nữa lại kích thích trẻ ăn uống ngon miệng hơn.
Dưới đây Benh.vn sẽ cùng chia sẻ các công thức vào bếp đơn giản để ba mẹ cùng các con có những kỉ niệm vui vẻ trong căn bếp nhé
Súp gà
Thành phần
- 400 gram ức thịt gà
- 2 trái bắp Mỹ
- 2 quả trứng gà
- 200 gram nấm hương
- 2 muỗng bột năng
- 2 củ hành tím
- Hành lá và ngò rí
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè
Hướng dẫn
Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
Hành lá và ngò rí đem rửa sạch, xắt nhỏ.
Nấm hương cắt bỏ chân, ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
Bắp Mỹ tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo.
Trứng gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
Bột năng đem hòa tan với 1 chén nước sôi để nguội, khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, đổ nước và cho ức gà vào, cho thêm vào chút muối và luộc chín ức gà. Khi nước sôi, hớt bọt trắng ra cho nước luộc được trong và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Vớt gà ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt gà săn hơn. Khi gà đã bớt nóng, dùng tay xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.
Bước 2: Lấy 1 nồi khác, đổ nước, thêm chút muối và cho bắp vào luộc cho đến khi bắp chín mềm. Luộc bắp trong khoảng 10 phút thì nhấc nồi ra, vớt bắp đem ngâm vào nước lạnh rồi cho vào rổ để ráo. Phần nước luộc bắp giữ lại, để riêng.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu mè vào. Khi dầu nóng già cho 2 muỗng hành tím băm nhỏ vào để phi thơm. Sau đó, cho thịt gà đã xé sợi và nấm hương vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều tay cho gà và nấm thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Cho nồi nước bắp luộc ở bước 3 lên bếp, nêm thêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường vào, khuấy đều tay cho gia vị tan.
Khi nước đã sôi lại, bạn từ từ cho chén nước bột năng vào, khuấy đều tay. Tiếp theo, đổ từ từ lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy thật đều tay cho lòng trắng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Sau đó cho bắp, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.
Cuối cùng, cho hành ngò đã xắt nhỏ vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho súp gà ra chén, rắc thêm một chút tiêu xay và vài cọng ngò rí lên trên để trang trí.
Bò lúc lắc
Thành phần
300 Gram Thịt bò (phần ít gân)
1 Củ Hành tây
2 Quả Ớt chuông (các màu)
2 Thìa cafe Bột canh
1 Thìa cafe Hạt tiêu
5 Tép Tỏi
Hướng dẫn
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Thái thành từng ô vuông 2cm. Ướp thịt bò với bột canh, hạt tiêu trong 30 phút cho ngấm.
Hành tây cắt núm, lột vỏ. Ớt chuông bỏ núm, bỏ hạt. (Ớt chuông dùng cả 3 màu cho món ăn thêm màu sắc) Thái hành tây, ớt chuông thành miếng vuông 2cm.
Các bước thực hiện
-
Xào qua bò với 1 chút dầu ăn trong khoảng 3 phút cho se mặt.
Thêm tỏi băm, hành, ớt chuông xào tới khi gần chín, đổi màu trong.
Thêm bò xào nhanh tay ở lửa to, thêm gia vị cho vừa miệng.
Ăn bò xào lúc lắc với cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon!
Xoài sữa chua Parfait
Thành phần:
- 1 chén xoài tươi thái hạt lựu
- 1/2 cốc sữa chua nguyên chất ít béo
- 2 muỗng canh ngũ cốc cám ít đường (hoặc bất kỳ loại ngũ cốc ít đường, nhiều chất xơ)
Hướng dẫn
1. Xoài gọt vỏ, cắt miếng sau đó thái nhỏ thành miếng
2. Cho 1 lớp xoài và ngũ cốc vào cốc sau đó cho sữa chua lên và cuối cùng là trang trí một lớp xoài cùng ngũ cốc lên trên
Thông tin dinh dưỡng: calo 213, carbohydrate 46g, chất béo tổng số 3g, chất béo bão hòa 1g, protein 8g, natri 144mg, chất xơ 6g, cholesterol 10mg
Hy vọng cả gia đình sẽ có thêm sức khỏe và thời gian vui vẻ bên nhau