Đi máy bay với trẻ sơ sinh ?

Tác giả: An Nguyên

Mùa hè nóng nực đang tới và cả gia đình bạn quyết định có một chuyến du lịch xa bằng máy bay ? Băn khoăn vì bé nhà bạn còn quá nhỏ , liệu máy bay có thích hợp với bé không ? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu vấn đề này.

Mùa hè nóng nực đang tới và cả gia đình bạn quyết định có một chuyến du lịch xa bằng máy bay ? Băn khoăn vì bé nhà bạn còn quá nhỏ , liệu máy bay có thích hợp với bé không ? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu vấn đề này.

Du lịch hàng không phù hợp với hầu hết trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trước khi bay cùng em bé, hãy cân nhắc:

Tuổi của bé. 

Bác sĩ của em bé của bạn có thể ngăn cản việc đi lại bằng máy bay không cần thiết ngay sau khi sinh. Trẻ sơ sinh chưa phát triển đầy đủ hệ thống miễn dịch và du lịch hàng không có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm. Nếu bạn chọn đi du lịch với trẻ sơ sinh, thường xuyên rửa tay hoặc sử dụng chất khử trùng tay và tránh tiếp xúc với những du khách rõ ràng bị bệnh.

Tai của bé. 

Thay đổi áp suất cabin trong chuyến bay gây ra những thay đổi tạm thời về áp suất tai giữa, có thể gây đau tai. Để giúp cân bằng áp lực trong tai của bé, hãy cho bé bú vú, bình sữa hoặc núm vú giả để ngậm trong lúc cất cánh và bước xuống ban đầu. Có thể giúp cố gắng sắp xếp thời gian cho bé ăn để bé đói trong những khoảng thời gian này. Nếu em bé của bạn đã được phẫu thuật tai hoặc bị nhiễm trùng tai trong hai tuần qua, hãy hỏi bác sĩ nếu nó bay được.

Ngoài ra, độ ồn của cabin máy bay rất lớn, đặc biệt là trong quá trình cất cánh. Cân nhắc sử dụng quả bóng bông, tai nghe chống ồn hoặc nút tai nhỏ để hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn của bé và giúp bé dễ ngủ hơn.

Hơi thở của bé. 

Trong chuyến bay, áp suất không khí trong khoang máy bay thấp hơn áp suất không khí trên đất liền. Sự thay đổi tạm thời về mức oxy này dường như không gây ra vấn đề gì cho những đứa trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu em bé của bạn sinh non, có vấn đề về tim hoặc phổi mãn tính hoặc có các triệu chứng hô hấp trên hoặc dưới, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé trước khi bay.

Ghế an toàn của bé. 

Hầu hết ghế xe cho trẻ sơ sinh được chứng nhận cho du lịch hàng không. Mặc dù các hãng hàng không thường cho phép trẻ sơ sinh ngồi trên đùi của người chăm sóc trong suốt chuyến bay, Cục Hàng không Liên bang khuyến nghị trẻ sơ sinh nên ngồi trên ghế an toàn đúng cách. Nếu bạn chọn không mua vé cho trẻ sơ sinh, hãy hỏi về chỗ ngồi mở khi bạn lên máy bay – trong trường hợp có thể chỉ định cho trẻ sơ sinh của bạn.

Đừng cố gắng cho bé uống thuốc không kê đơn, chẳng hạn như diphenhydramine (Benadryl, những người khác), để khuyến khích giấc ngủ trong suốt chuyến bay. Việc thực hành không được khuyến khích và đôi khi thuốc có thể có tác dụng ngược lại.

Benh.vn ( TH mayoclinic.org )

(1 đánh giá, Trung bình: 5,00/5)

Loading...

Nguồn tham khảo

Răng bé đổi màu ?

Răng sữa của con tôi có vẻ bị đổi màu. Tôi có nên lo lắng không?

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí