Trở về hương vị quê hương với món cá kho chuối

Nếu bạn muốnchọn một loại thựctốt cho sức khoẻ thì cá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cá chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein đặc biệt axit béo omega-3 trong cá rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch.Một món khá dễ ăn, được dùng nhiều trong bữa cơm hàng ngày mang hương vị đặc trưng của người Việt đó là món cá kho.

Cá kho chuối:

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc khoảng 500 – 1000g hoặc loại cá bạn muốn ăn.

– 500g chuối xanh.

– 40g hành khô băm nhỏ.

– 1 củ nghệ nhỏ.

– ½ chén giềng xay.

– 1 trái ớt.

– Gia vị: Tiêu muối, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, xì dầu, nước cốt dừa…

Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch, phần thân cắt khúc vừa ăn, phần đầu và đuôi cá có thể dùng để nấu canh chua.

Bước 2: Ướp cá với hạt tiêu, ớt bột, bột nghệ, giềng xay, nước mắm, bột canh, hạt nêm và đường hợp với khẩu vị. Thêm một chút nước cốt dừa cho đẹp mắt, để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3:Chuối xanh tước vỏ và cắt chuối thành các thanh dài vừa ăn. Ngâm chuối với nước muối pha loãng cho ra hết nhựa chát và không bị thâm.

Bước 4: Phi hành băm cho vàng thơm sau đó cho chuối vào đảo qua với lửa lớn khoảng 2-3 phút.

Bước 5: Tạo nước màu: Cho dầu vào chảo, tiếp đó cho đường,đun lửa nhỏ đến khi đổi màu cánh gián. Đổ chuối vào, sau đó xếp cá vào nồi, cho thêm ít ớt cắt lát và đổ thêm nước ướp cá vào, kho nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

Mở hé vung nồi cá và đun cho đến khi cá cạn hết nước là được. Cho cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Thành phẩm:

Miếng cá có màu cánh dán. Thịt cá có vị ngọt, beo béo của nước dừa, cay cay của ớt, thơm thơm của riềng. Cá mó kho chuối xanh dễ hấp thu, là món cá kho ngon giao mùa phù hợp với tất cả mọi người.

Lưu ý: Khi chọn cá bạn hãy chú ý:

– Cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt mới ngon. Cá có màu đen thường là cá ở ao rãnh, thịt ăn không ngon.

– Bạn nên mua cá đang bơi hoặc nếu đã nằm trên khay hãy dùng tay vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

– Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì mắt lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

Cá kho chuối – thêm một lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày của bạn

Benh.vn

(Chưa có đánh giá)

Loading...

6 loại thực phẩm làm giảm triệu chứng dị ứng theo mùa

Dị ứng theo mùa, biểu hiện là sốt hoặc viêm mũi dị ứng, chỉ xảy ra trong một số thời điểm nhất định trong năm : mùa xuân hoặc mùa hè. Chúng phát triển khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức với các chất gây dị ứng, như phấn hoa thực vật, dẫn đến nhiều tắc nghẽn, hắt hơi và ngứa.Thêm một số thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể giúp giảm các triệu chứng như nhỏ mũi và chảy nước mắt.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí