Cái nắng nóng mùa hè khéo làm cho tinh thần của chúng ta xuống dốc? Cùng giải nhiệt và kéo tinh thần trở lại với món thạch dừa xiêm thơm ngon, mát lành thôi nào! Đây là món ăn được ưa chuộng bởi những người có sở thích giai, dòn.
Nguyên liệu
– 1 quả dừa nguyên quả
– Bột rau câu : 20 – 30g
– Đường: 200gr
– Nước cốt dừa: 300ml
– Nước dừa tươi: 3 lít
Dinh dưỡng trong món ăn
Theo phân tích khoa học, trong dừa có chứa các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, saccharose, chất béo, protein, vitamin nhóm B, C và các chất Kali, Magie…
Dừa không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Ăn dừa có lợi cho tiêu hóa, làm giảm nguy cơ mất nước, tăng cường hệ miễn dịch và là liều thuốc kháng khuẩn chống viêm rất hiệu quả.
Cách làm
– Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước)
– Đổ nước dừa vào nồi sau đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón lại.
– Bật bếp, vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn.Thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.
– Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa
– Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.
– Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon hơn. Món thạch dừa có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.
Thành phẩm
– Thạch dừa đông trên bề mặt. Khi sắt ra ăn có vị ngọt, thơm đặc trưng của nước cốt dừa.
Bạn có thể đổ thạch dừa vào các khuôn có hình khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho món.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch dừa đặc biệt này!
Benh.vn