Nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 1000 năm cho đến tận ngày hôm nay khoa học đã chứng minh và khẳng định được vai trò của nha đam trong cuộc sống của con người như trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm.
Chúng tôi muốn giới thiệu một món ăn được làm từ nha đam rất lạ miệng, thực hiện vô cùng đơn giản, thanh mát rất tốt cho cơ thể, làm cho làn da trở lên tươi trẻ mịn màng.
Nguyên liệu:
– 1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. – 50 g cà rốt cắt sợi cắt sợi
– 1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
– 200 g tôm sú (khoảng 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
– Một ít mè rang vàng
– Một ít húng cây xắt nhuyễn
– Ớt cắt sợi
– Nước cốt chanh
– Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm
Cách làm:
Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn
Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm ngon và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
Trộn gỏi: Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Khi trộn món gỏi nha đam, phải thật nhẹ tay.
Bày món ăn: Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.
Thành phẩm:
Vừa mát vừa thanh vừa có rau vừa cóđạm. đặc biệt nha đam còn giải nhiệt cơ thể. Khi ăn vào thấy dai dai. Món gỏi nha đam rất phù hợp với ngày nắng nóng với vị thanh mát. Và trong thực đơn của người giảm cân nếu thiếu nha đam thì đó là 1 thiếu sót.
Lưu ý cách chế biến nha đam
Mang nha đam chần sơ trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn. Thêm một cách nữa là: xả nha đam nhiều lần trong nước lạnh, ngâm thêm một lần nước muối pha loãng khoảng 15 đến 20 phút rồi xả bằng nước sạch lần nữa.
Trộn gỏi nha đam phải thật nhẹ tay.
Chúc bạn thành công với món ăn bổ dưỡng này
Benh.vn