Banner benh.vn

Kích não: Phương pháp tuyệt hảo cho người giảm cân

Không cần phải bỏ qua nhiều công sức để giảm béo như tập thể thao cường độ cao, nhịn ăn, uống thuốc giảm cân…Giờ đây những người béo phì có thể tự tin với thân hình lý tưởng của mình bởi một phương pháp có tên – Kích não.

Tại hội nghị thường niên của Hội Nội tiết Mỹ tại TP Orlando, nghiên cứu của các nhà khoa học Ý (ĐH Milan) đã được báo cáo chi tiết về kỹ thuật kích thích điện từ không xâm lấn qua não có thể giúp giảm cân, thông qua sự biến đổi lành mạnh hơn về thành phần vi khuẩn đường ruột.

Theo trang tin Medical News Today, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên 3 đàn ông và 11 phụ nữ trong độ tuổi 22-65, có chỉ số thể hình BMI từ 30 đến 45.

Những người tham gia sau đó được chia làm 2 nhóm: được trị liệu bằng thiết bị kích thích từ xuyên sọ (dTMS) mỗi tuần 3 lần với tổng cộng 15 lần hoặc chỉ được cho kích thích giả.Trước và sau khi thử nghiệm, mẫu phân cả 2 nhóm được lấy để phân tích về thành phần hệ vi sinh đường ruột.

Nhóm nghiên cứu cũng đo chỉ số đường huyết, insulin, hormone tuyến yên và các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine. Hormone tuyến yên giữ vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự thèm ăn, trong khi nghiên cứu mới đây cũng cho thấy norepinephrine và các chất dẫn truyền thần kinh khác có tác động đến thành phần hệ vi sinh.

Kết quả cho thấy những người được trải qua dTMS giảm 3% thể trọng, giảm 4% lượng mỡ và phân tích mẫu phân cho thấy lượng lợi khuẩn tăng với lợi ích kháng viêm thường được tìm thấy ở những người khỏe mạnh.

Với thành công kể trên có thể thấy biện pháp dTMS – vốn được xem là khá an toàn và đặc biệt còn được dùng để trị trầm cảm, một số rối loạn thần kinh, nghiện…

Benh.vn (Theo nld.com.vn)

Ý kiến của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.