fbpx

Lạ miệng với cánh gà xốt tương

Nguyên liệu:

•    Cánh gà: 500g

•    Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít

•    Gừng băm: 1 củ

•    Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn

•    Nước tương

•    Giấm gạo lên men

•    Hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1/3M  tiêu, 1M nước tương, 1m gừng băm, 1M tỏi băm, 1M rượu trắng, trộn đều.

Bước 2:

Pha xốt nước tương: 2M nước tương, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.– Pha nước trộn dưa giá: 2M giấm gạo, 1,5M  đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.

Bước 3:

Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.

Thành phẩm:

Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.

Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.

Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.

Benh.vn

Hô biến xoong chảo cháy đen sáng bóng như mới

Việc nấu nướng trong nhà đôi khi chỉ cần xao lãng một chút cũng có thể làm hỏng món ngon đang chế biến. Không những vậy xoong chảo dưới tác động của nhiệt cũng dễ bị cháy, dính ở đó những mảng than đen gây khét và khó sạch.

Ý kiến của bạn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí